Trang chủBản tin CovidCác triệu chứng hậu Covid-19 do đâu?

Các triệu chứng hậu Covid-19 do đâu?

Trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trong máu của bệnh nhân hậu Covid-19 có các tự kháng thể có thể tồn tại trong nhiều năm, chính vì điều này đã khiến người bệnh vẫn phải chịu những triệu chứng dai dẳng dù đã âm tính với virus.

Lý do bí ẩn tại sao có người nhiễm Covid-19 cực nặng, có người không sao.

Tự kháng thể không chỉ giúp giải thích khả năng dễ nhiễm bệnh của mỗi người mà còn là thủ phạm gây ra các bệnh như thấp khớp, tiểu đường, lão hóa và cả chứng Covid-19 kéo dài và nó cũng tấn công cơ thể từ bên trong, những tế bào miễn dịch này chống lại cơ thể, thay vì bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm bệnh mà chúng lại tấn công các mô khỏe mạnh và các cơ quan quan trọng. Đây chính là nguyên nhân của rất nhiều bệnh tự miễn dịch.

Khi hệ miễn dịch hoạt động sai, nhầm bộ phận của cơ thể là vật lạ và giải phóng các tự kháng thể để “tấn công”. Một phát hiện đã cho thấy các tự kháng thể luôn tồn tại với số lượng ít ở một số người và khi già đi, số lượng tự kháng thể này sẽ tăng lên.

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Jean-Laurent Casanova, chuyên gia về di truyền học – bệnh truyền nhiễm tại Đại học Rockefeller (Mỹ) cho thấy rằng tự kháng thể có thể chính là thủ phạm gây ra khoảng 1/5 tổng số ca tử vong do Covid-19, nó khiến cho bệnh nặng thêm bằng cách ngăn chặn hoạt động của các phân tử giúp cơ thể chống lại nhiễm virus. Những người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ là do mức tự kháng thể thấp. Việc xét nghiệm tự kháng thể trong máu giúp điều trị dự phòng hoặc điều trị tích cực sớm.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu cấp cao tại Viện Babraham (Anh) cho biết vẫn còn sớm để nói chắc chắn nhưng các tự kháng thể này có thể liên quan đến di chứng Covid-19 kéo dài. Nếu đây là nguyên nhân ây ra nhiều di chứng hậu Covid-19 thì các phương pháp có thể áp dụng để điều trị là làm giảm mức độ của các kháng thể có hại.

Trang Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.