Trang chủ Giáo dục Khởi nghiệp Các Starup Việt có cơ hội nhận 500 triệu đồng với dự...

Các Starup Việt có cơ hội nhận 500 triệu đồng với dự án ứng dụng công nghệ AI

Nhằm khuyến khích sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo góp phần đưa Việt Nam vượt qua đại dịch và thích nghi với giai đoạn bình thường mới, Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI Accelerator Challenge 2021 (AAC 2021) do VSV Foundation tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Australia đã được khởi động vào ngày 5/2/2021.

AI Accelerator Challenge 2021 là chương trình nhằm tìm kiếm, ươm tạo và phát triển những ứng dụng công nghệ trí tuệ tiềm năng. Các lĩnh vực ứng dụng hướng tới gồm: tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh…

Tham gia chương trình, các startup sẽ có cơ hội tham gia một chương trình huấn luyện trực tuyến kéo dài 3 tháng, gói dịch vụ hỗ trợ trị giá 500 triệu đồng cùng khoản đầu tư không yêu cầu cổ phần tối đa lên đến 200 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy chia sẻ, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động để ứng phó với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong đó đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến đang được coi là một trong các yếu tố then chốt nhằm tăng khả năng chống chịu của doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế. Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo là một trong các công nghệ cốt lõi tạo nên một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội chủ chốt của Việt Nam như y tế, giáo dục, thương mại, tài chính và nông nghiệp”. Thứ trưởng cũng cho biết, đây là một hoạt động mới trong khuôn khổ chiến lược hợp tác lâu dài về phát triển kinh tế – khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Australia. Mong muốn của chương trình không chỉ khuyến khích sự phát triển của trí tuệ nhân tạo mà còn tạo ra những startup có tiềm năng tăng trưởng nhanh.

Theo đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam Andrew Barnes: “Thông qua việc tài trợ sáng kiến thúc đẩy các ứng dụng đổi mới sáng tạo sử dụng trí tuệ nhân tạo, Australia đang hiện thực hóa cam kết hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế trong dài hạn”.

VSV Foundation với tư cách là đơn vị tổ chức chính sẽ đảm nhận toàn bộ việc thiết kế, tổ chức chương trình cũng như lựa chọn các dự án chiến thắng.

Sáng lập viên của VSV Foundation, bà Thạch Lê Anh cho biết VSV Foundation sẽ hỗ trợ các startup kết nối và kêu gọi đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước. Thông qua hỗ trợ kể trên, các startup sẽ có thể huy động được số vốn lên tới 2 tỷ đồng sau khi chương trình kết thúc”.

Chương trình sẽ diễn ra từ tháng 2 tới tháng 8/2021, nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 25/3/2021. Để đăng ký và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.ai.vsvfoundation.com.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Tầm quan trọng của máy học

Ngày nay, công nghệ máy học (Machine learning) đang liên tục mở rộng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...