Trang chủBản tin công nghiệpCác ổ trượt trơn iglidur giúp tàu năng lượng mặt trời Solaris...

Các ổ trượt trơn iglidur giúp tàu năng lượng mặt trời Solaris lướt dễ dàng trên nước

Một nhóm sinh viên Ba Lan ở Wrocław đang phát triển phương tiện giao thông của tương lai – tàu cao tốc tự hành Solaris chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Các kỹ sư trẻ đã dùng ổ trượt igus làm bằng nhựa hiệu năng cao iglidur J trong hệ thống lái giúp lái tàu dễ dàng và không cần bảo trì. Các ổ trượt mang lại sự ổn định cần thiết, giảm trọng lượng tàu và đảm bảo sử dụng không cần bôi trơn.

Hiện nay, nhu cầu về các phương tiện sinh thái có chi phí vận hành và hiệu quả đang tăng cao hơn bao giờ hết. Một nhóm sinh viên ở Wrocław của Ba Lan hiện đã phát triển một chiếc tàu cao tốc chạy bằng năng lượng mặt trời. Dự án Solaris I đang được thực hiện bởi Đội ngũ Solar Boat PWR dưới sự bảo trợ của Khoa Cơ khí và Điện.

Các kỹ sư trẻ đang dựa hoàn toàn vào tế bào quang điện để đảm bảo hệ thống đẩy thân thiện môi trường. Dự án bao gồm phát triển, xây dựng và thực hiện tàu. Một phần quan trọng của điều này là hệ thống lái qua máy tính và tăng cường chuyển động của tàu như hệ thống fly-by-wire đang sử dụng trong ngành hàng không. Các kỹ sư thiết kế đã tìm kiếm các ổ trượt cho hệ thống này. Yêu cầu không dùng chất bôi trơn, chịu được nước biển, bền bỉ cơ học và dễ lắp ráp. Giải pháp ở đây: ổ trượt trơn iglidur của igus.

Tàu cao tốc Solaris lướt trên mặt nước chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. (Nguồn: Đội ngũ Solar Boat PWR)

Lướt trên mặt nước mà không cần chất bôi trơn

Các ổ bích kép làm bằng nhựa hiệu năng cao iglidur J được sử dụng trong hệ thống lái. Theo Dominika Dewor của đội ngũ Solar Boat PWR cho biết: “Ổ trượt igus đảm bảo tuổi thọ lâu dài giúp giảm trọng lượng tổng thể của hệ thống, loại bỏ dầu nhờn và dễ lắp đặt”. Dự án của nhóm được tài trợ bởi chương trình hỗ trợ kỹ sư trẻ igus (Y.E.S). Chương trình hỗ trợ sáng kiến cho các trường đại học thông qua dự án của trường và sinh viên bằng tài trợ, tham vấn và cấp mẫu thử miễn phí.

Các ổ trượt igus không cần bôi trơn được sử dụng trong hệ thống lái của tàu. (Nguồn: Đội ngũ Solar Boat PWR)

Hãy xem cách hoạt động của tàu tàu cao tốc tự hành Solaris

Thanh Nga

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Trung Quốc đang nắm 40% bằng sáng chế 6G trên toàn cầu

Trong khoảng 20.000 đăng ký bằng sáng chế cho 9 công nghệ cốt lõi của mạng viễn thông 6G, Trung Quốc nắm giữ tới 40,3% bằng sáng chế - nhiều nhất thế giới

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Robot của Nga tham gia các hoạt động quảng bá khách hàng ở Nigeria

Robot của công ty Promobot (Nga) đã được cử đến làm việc tại Nigeria và sẽ tham gia vào các hoạt động quảng bá của khách hàng chi nhánh BTL Africa.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.