Trang chủ Đời sống công nghệ Sản phẩm hot Buồng di động lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 sử dụng...

Buồng di động lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 sử dụng công nghệ IC Climatix của Siemens

Ban Cơ sở hạ tầng thông minh của Siemens (SI) đã hợp tác với Auto-Info để cùng chế tạo buồng kiểm tra COVID-19 dạng mô-đun. Đây là một giải pháp lý tưởng cho các khu vực biên giới, sân bay và bệnh viện cũng như tại tất cả các trạm kiểm soát quan trọng nhằm phát hiện những người bị nhiễm vi-rút.

Để đảm bảo thông gió đầy đủ trong các buồng test di động, Siemens đã trang bị cho buồng Lab công nghệ IC Climatix – một giải pháp điều khiển hệ thống HVAC tiên tiến, linh hoạt và có thể tùy chỉnh của Siemens.

Công nghệ giúp kiểm soát độ ẩm, áp suất, nhiệt độ và chất lượng không khí. Các thuật toán cụ thể đã được lập trình để phục vụ cho các trường hợp sử dụng tại hiện trường cũng như để ngăn chặn bất kỳ sự nhiễm bẩn và phơi nhiễm ngoài ý muốn nào cho các nhân viên y tế làm việc trong buồng test di động. Ngoài ra, hệ thống bộ lọc 3 lớp cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại sự xâm nhập của vi rút

Ông Henning Sandfort, Tổng Giám đốc mảng sản phẩm công nghệ tòa nhà thuộc Ban Cơ sở hạ tầng Thông minh của Siemens cho biết “Cùng với công ty Auto-Info, chúng tôi đã nhanh chóng tạo ra buồng di động lấy mẫu xét nghiệm dễ dàng lắp đặt nhằm hỗ trợ nhu cầu y tế khẩn cấp trong thời kỳ dịch trong một môi trường kín và an toàn. Chất lượng không khí là một yếu tố quan trọng để giảm khả năng lây lan vi rút trong không khí ở các không gian bên trong. Công nghệ của chúng tôi đảm bảo chất lượng không khí luôn được kiểm soát.”                                                                              

Buồng di động lấy mẫu xét nghiệm

Auto-Info là một công ty chuyên về tự động hóa của Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực Khoa học Đời sống. Công ty này đã kết hợp chuyên môn về dược phẩm cũng như về công nghệ sinh học với công nghệ tự động hóa để chế tạo các buồng test dạng mô-đun. Họ tuân thủ theo các tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn ISO 14644-3 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tại Hoa Kỳ cũng như các tiêu chuẩn y tế khác cho việc test nhanh. Ngoài ra, cấu trúc di động được xây dựng từ vật liệu bền vững và chắc chắn để có thể hoạt động ở mọi nơi khi cắm vào lưới điện.

Hệ thống buồng di động lấy mẫu xét nghiệm

Một trong những lợi ích chính của giải pháp do Siemens và Auto-Info phát triển là tốc độ và vận hành dễ dàng. Các hệ thống dạng mô-đun với kích thước chính xác 3x6x3 mét có thể được lắp ráp trong một tháng, nhanh hơn bất kỳ hệ thống nào khác hiện có trên thị trường. Giải pháp này bước đầu sẽ được chuyển giao cho ngành y tế và khách hàng công nghiệp tại Thái Lan, với mục tiêu mở rộng sang toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

 

Minh Phúc

  

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xây dựng hệ thống thực phẩm an toàn hơn nhờ AI

Một loạt các cải tiến mới sử dụng trí thông minh nhân tạo đang thúc đẩy tiềm năng tạo ra một hệ thống thực...

Google ra mắt đồng hồ thông minh trong năm nay

Thiết kế tròn, mặt kính cường lực 2.5D cùng khung kim loại chống va đập, đồng hồ thông minh Google Pixel Watch có thể...

Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Eyecam có khả năng liếc nhìn, chớp mắt,… theo dõi chuyển động của người dùng, thậm chí có thể biểu lộ cảm xúc.

Doanh nghiệp công nghệ cao phải đạt doanh thu ít nhất 70%

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao có hiệu lực...

Sôi động ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021

Sáng ngày 11/4/2021, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà...

Bài viết nổi bật

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công nghiệp tự động

Định hướng làm việc của các doanh nghiệp hiện đại đang chuyển dịch sang mô hình tự động hóa. Hơn 90% các tổ chức...

Chọn ngành nghề nào để không thất nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 11/4/2021...