Trang chủSự kiện nổi bậtBộ Công thương hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp...

Bộ Công thương hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp về FTA

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu, nắm bắt các thông tin cam kết về Hiệp định thương mại tự do (FTA), Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương đã tổ chức thực hiện các video về FTA: CPTPP, EVFTA, UKVFTA.
• Tận dụng các FTA để hội nhập kinh tế hiệu quả
• Hiệp định UKVFTA: Thương mại xanh và công bằng với Việt Nam
• EVFTA: Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới

Cổng thông tịn FTAP

Cụ thể, tại Mục đào tạo trực tuyến của Cổng thông tin FTAP (https://fta.gov.vn/), Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương đã cung cấp, đăng tải các video ngắn, trực quan, sinh động, doanh nghiệp có thể tìm hiểu về Hiệp định Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA), CPTPP, UKVFTA một cách thuận lợi nhất.

Trong chuỗi video về Hiệp định EVFTA, video về cấu trúc, cách đọc hiểu và tra cứu cam kết mở cửa thị trường dịch vụ – đầu tư trong Hiệp định EVFTA là khóa tập huấn về các cam kết về thương mại dịch vụ và đầu tư trong Hiệp định EVFTA. Khóa tập huấn bao gồm 2 video hướng dẫn các nội dung cam kết và 1 video trả lời câu hỏi có liên quan do chuyên gia thực hiện được doanh nghiệp quan tâm, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, video về Hiệp định UKVFTA: Những điều cần biết khi nhập khẩu từ UK vào Việt Nam (English version); các nội dung liên quan đến thuế quan trong Hiệp định CPTPP; các video tiếp cận thị trường Canada, Mexico hiệu quả,… với cung cấp thông tin dễ hiểu, sát với nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông qua chuỗi video, Bộ Công thương hy vọng hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được những nội dung quan trọng nhất của các hiệp định, qua đó tận dụng hiệu quả những lợi thế mà EVFTA, CPTPP, UKVFTA mang lại.

Hà An

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.