Trang chủSự kiệnChính trị - Xã hộiBình chọn Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2022

Bình chọn Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2022

Cuộc bình chọn năm 2022 được xét theo tiêu chí: Đổi mới sáng tạo, vượt qua thách thức, phục hồi nhanh sản xuất kinh doanh, thích ứng an toàn, linh hoạt trước tác động của đại dịch Covid-19.

Ngày 20/7/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc bình chọn Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu và Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2022.

Danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2022” do UBND TP.HCM công nhận và cấp chứng nhận, được tổ chức 2 năm một lần. Danh hiệu tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Năm 2020, UBND TP.HCM đã công nhận, vinh danh 100 doanh nhân, 100 doanh nghiệp tiêu biểu đạt danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu”. Chỉ tính riêng 100 doanh nghiệp được tôn vinh tiêu biểu năm 2020, các doanh nghiệp đã đầu tư 976.956 tỷ đồng vốn điều lệ để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế Thành phố, đóng góp doanh thu 294.510 tỷ đồng/năm, lợi nhuận gần 20.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách gần 12.000 tỷ đồng/năm, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 152.000 lao động, đóng góp gần 1.000 tỷ đồng cho các quỹ và chương trình an sinh xã hội của Thành phố.

Các doanh nghiệp tham gia xét chọn phải đáp ứng các tiêu chí như: Hiệu quả kinh tế: (doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách); Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường hoặc trong giới hạn cho phép; Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và lao động; Doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách pháp luật (an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, phòng cháy và chữa cháy…); Các thành tích doanh nghiệp đã đạt được (huân huy chương, bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận).

Doanh nhân tham gia cuộc bình chọn phải là những doanh nhân kinh doanh giỏi, chấp hành tốt các chính sách, pháp luật nhà nước, cống hiến cho xã hội, đặc biệt là luôn năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép trong thời gian qua, đó là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa sản xuất kinh doanh tốt.

Cuộc bình chọn danh hiệu “Doanh nghiệp, doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2022” với tín hiệu vui từ kết quả kinh tế của Thành phố trong thời gian ngắn qua chương trình phục hồi kinh tế, cho thấy ý nghĩa động viên, khuyến khích đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục vượt qua thách thức là rất cần thiết, là dịp giúp các doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất, quản trị, sáng tạo thích ứng với bối cảnh bình thường mới, tiếp tục khẳng định nội lực, vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hồng Linh

Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2022, với chủ đề “Khám phá hàng Việt”, sẽ diễn ra từ ngày 15/09/2022 đến ngày 18/09/2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ (số 1 Lữ Gia, phường 15, Q.11, TP.HCM). Hội chợ là nơi cho các doanh nghiệp tham gia Cuộc bình chọn “Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM năm 2022” quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm để người tiêu dùng được nhận diện, so sánh và mua sắm hàng Việt tập trung.

Hội chợ năm nay dự kiến có 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp, kỳ vọng thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm. Hội chợ cũng chuẩn bị nhiều hình thức kết nối linh hoạt, trực tiếp với doanh nghiệp đối tác (ứng dụng công nghệ trực tuyến, hỗ trợ online, live-streams các gian hàng), nhằm mục đích gia tăng giá trị hàng hóa và cơ hội mở rộng thị trường. Trong khuôn khổ Hội chợ còn có các cuộc hội thảo với nội dung nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp liên quan đến khơi thông sức mua, đẩy mạnh xuất khẩu, tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thương hiệu thời kỳ 4.0…

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

Xuất hiện biến chủng lây nhanh BA.2.75, Bộ Y tế đề nghị đánh giá đúng cấp độ dịch

Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết sau các biến chủng BA.4, BA.5, BA.2.12.1, biến chủng BA.2.75 đã làm cho số ca Covid-19 có chiều hướng gia tăng ở Việt Nam những ngày gần đây, trung bình khoảng 2.000 ca mỗi ngày.

Chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục: một trong những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới

Tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 được tổ chức ngày 12/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ cho năm học 2022-2023.

12 nhiệm vụ, giải pháp về An toàn, An ninh mạng quốc gia

Quyết định số 964/QĐ-TTg vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kí ngày ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.