Trang chủTự động hóaKỹ thuật RobotBaubot - Robot xây dựng đa năng

Baubot – Robot xây dựng đa năng

Sau khi hoàn thành hơn 100 dự án thử nghiệm, robot nguyên mẫu của công ty Printstone có tên Baubot đã chính thức ra mắt thị trường với thiết kế module đặc trưng.

Baubot được thiết kế đủ bền để hoạt động trong nhà cũng như ngoài trời

Với mục tiêu tạo nên các công trường xây dựng an toàn và hiệu quả cho người lao động, Printstone đang phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) chuyên dụng để sử dụng với Baubot. Mục đích là cho phép khách hàng tùy chỉnh robot bằng các công cụ và ứng dụng mới khi họ thấy phù hợp, cung cấp một sản phẩm “robot xây dựng đa chức năng”.

Baubot có khả năng xử lý và vận chuyển vật liệu xây dựng, quan sát, lái trục vít, cắt plasma, khoan, leo cầu thang, lái xe qua cửa  và cả ứng dụng trong in 3D bê tông, v.v.

Xe đạt tốc độ tối đa 3,2 km/h với trọng tải giới hạn là 500 kg. Baubot cũng sở hữu một cánh tay robot có tầm với 1m với độ chính xác dưới 1mm. Thời gian hoạt động có thể lên đến 8 giờ tùy theo ứng dụng. Hiện tại, khách hàng có thể sử dụng xe ở cả chế độ thủ công và chế độ được lập trình sẵn, theo đó ngày làm việc của robot sẽ được xác định trước.

Baubot hoạt động tại công trường

Trong tương lai, Printstone dự định bổ sung chức năng dữ liệu BIM (Mô hình thông tin xây dựng), để mô phỏng Baubot trong môi trường làm việc nhằm tối ưu hóa các quy trình của nó. Với dữ liệu BIM, robot sẽ hoàn thành chu kỳ làm việc của mình hàng nghìn lần trước khi được đưa đến công trường. Thêm vào đó, công ty có thể đào tạo một AI tập trung sử dụng cả dữ liệu mô hình hóa và dữ liệu cảm biến thế giới thực từ robot của mình.

Thân của robot không chỉ giới hạn trong lĩnh vực xây dựng mà còn có thể được sử dụng trong ngành sản xuất tàu thủy, máy bay hoặc để kiểm tra và bảo trì các cơ sở hạ tầng hiện có như nhà máy điện.

Phương (Theo: forconstructionpros.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Robot của Nga tham gia các hoạt động quảng bá khách hàng ở Nigeria

Robot của công ty Promobot (Nga) đã được cử đến làm việc tại Nigeria và sẽ tham gia vào các hoạt động quảng bá của khách hàng chi nhánh BTL Africa.

Robot kỳ lân độc đáo cho trẻ em

Hãng xe điện Xpeng của Trung Quốc đang nhắm đến nhóm khách hàng nhỏ tuổi với sáng chế mới nhất là những chú robot kỳ lân độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển.

Singapore sử dụng robot để tuần tra

Mới đây, Singapore đã chính thức sử dụng robot để tuần tra nhằm hạn chế các địa điểm tụ tập đông người, dừng sai xe chỗ… 

Quán cà phê robot ở Tokyo – một xu hướng mới về hòa nhập người khuyết tật

Tại một quán cà phê ở Tokyo, Michio Imai chào đón một khách hàng, nhưng không phải gặp trực tiếp. Anh ấy ở cách xa hàng trăm km, vận hành một người phục vụ robot như một phần của cuộc thử nghiệm về việc làm toàn diện.

Elon Musk tiết lộ Tesla đang nghiên cứu robot hình người

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết công ty của ông đang nghiên cứu một robot hình người và họ sẽ chế tạo được một nguyên mẫu vào năm sau.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.