Trang chủSự kiện nổi bậtBạn muốn biết điện thoại của mình có hỗ trợ 5G hay...

Bạn muốn biết điện thoại của mình có hỗ trợ 5G hay không?

5G sẽ được triển khai thương mại ở Việt Nam trong năm nay, với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 20 Gbps sẽ có nhiều tác động tích cực lên các thiết bị di động trong đó có điện thoại cá nhân.

Để mang lại lợi ích cho người dùng, điện thoại thế hệ 5G được thiết kế trên nền mạng 4G đang có sẵn và có khả năng hoạt động đan xen, thay vì triệt tiêu nhau. Bạn không cần phải lo lắng nếu hiện tại điện thoại của bạn đang là thế hệ 4G vì hiện nay đã có rất nhiều nhà sản xuất chip di động tích hợp modem 5G trong bộ xử lý. Giá thành của những sản phẩm này cũng trải dài từ phân khúc giá rẻ và chắc chắn có mặt trên smartphone hạng cao cấp.

Cách kiểm tra điện thoại iPhone hỗ trợ 5G

Chỉ có Apple sản xuất iPhone và sử dụng iOS trên thế giới, do vậy việc kiểm tra vô cùng đơn giản: chỉ có iPhone 12 series (bao gồm 12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max) trở về sau mới hỗ trợ 5G. Hay nói cách khác, chỉ điện thoại iPhone chạy chip Apple A14 Bionic hoặc đời mới hơn mới có 5G. Điện thoại iPhone 11 trở về trước chỉ tương thích với 4G hoặc cũ hơn.

Cách kiểm tra điện thoại Android hỗ trợ 5G
Android có trên rất nhiều thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau, xuất hiện ở đủ phân khúc nên sẽ rất khó để phân biệt theo con chip xử lý.

Một trong số các cách kiểm tra là tìm hiểu về thông tin cấu hình sản phẩm trên website của nhà cung cấp, đại lý bán hàng hoặc một số trang trực tuyến cho phép tra cứu chi tiết smartphone. Tại phần Network (Mạng) khi liệt kê cấu hình máy, người dùng sẽ thấy thông tin về các băng tần cũng như công nghệ mạng mà sản phẩm có hỗ trợ.

Nhưng cách đơn giản hơn là xem trên chính điện thoại đang sử dụng. Do mỗi nhà sản xuất lại sắp xếp giao diện hệ điều hành khác nhau nên hướng dẫn tìm chỉ mang tính tương đối về thứ tự truy cập cài đặt. Để kiểm tra khả năng tương thích với 5G, người dùng mở phần cài đặt mạng di động và tìm mục “Lựa chọn kiểu mạng di động ưu tiên” (Preferred Network Type).

Tại đây hệ thống sẽ liệt kê những công nghệ mạng mà phần cứng hỗ trợ, ví dụ 5G, LTE, 3G hoặc chỉ 2G. Nếu thiết bị hỗ trợ mạng 5G, chắc chắn sẽ liệt kê lựa chọn “Prefer 5G” (Ưu tiên 5G) hoặc tương tự.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.