Trang chủSự kiện nổi bậtBán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu - những hũ vàng...

Bán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu – những hũ vàng tiếp theo của bạn

Sáng ngày 20/9 đã diễn ra buổi hội thảo giao lưu giữa các doanh nghiệp người Hoa tại TP.HCM do Công ty Mediastep Software Việt Nam phối hợp cùng sàn thương mại điện tử Alibaba.com tổ chức. Buổi hội thảo được diễn ra với chủ đề “Bán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu – những hũ vàng tiếp theo của bạn” đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực từ những doanh nhân người Hoa đang sinh sống và kinh doanh tại TP.HCM.

Bán lẻ, thương mại điện tử và xuất khẩu đang là những ngành mũi nhọn được các doanh nghiệp chú trọng trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay. Được đánh giá là những ngành rất “hot”, tiềm năng rất lớn, ba ngành mũi nhọn này ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư, tạo nên sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Ông Tom Peng, Giám đốc Công ty Mediastep Software Việt Nam giao lưu với các doanh nhân người Hoa tại buổi hội thảo. Ảnh: Thanh Huyên

Chính vì vậy, việc đưa ra một hướng đi đúng đắn là vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trong những thị trường khắc nghiệt.

Trong khuôn khổ chương trình, những kinh nghiệm thực tế, minh họa cụ thể đã được các diễn giả cùng khách hàng chia sẻ, bàn luận một cách tích cực. Với những giá trị hữu ích có được cùng tầm nhìn hướng đến tương lai, đây chắc chắn sẽ và cơ sở để các doanh nghiệp đưa ra hướng đến sự phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.

Ông Tom Peng, Giám đốc Công ty Mediastep Software Việt Nam bày tỏ sự lạc quan vào sự phát triển hơn nữa của ngành thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam. Ảnh: Thanh Huyên.

Tại buổi giao lưu, ông Tom Peng, Giám đốc Công ty Mediastep Software Việt Nam bày tỏ: “Thương mại điện tử sẽ tiếp tục là xu thế kinh doanh được quan tâm hàng đầu trong nhiều năm kế đến. Ở đó việc sở hữu hệ thống CRM – Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả đóng một vai trò sống còn, quyết định sự thành công trong kinh doanh của một doanh nghiệp”.

Trong khi đó, chuyên gia Marcus Chew – bậc thầy ngành bán lẻ đến từ Malaysia thì nhận định rằng, ngành bán lẻ quốc tế đang dần chuyển dịch sang mô hình OAO (Online And Offline) để phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh. Việc kết hợp giữa bán hàng trực tiếp tại cửa hàng cùng các kênh bán hàng trực tuyến sẽ giúp nhà bán lẻ mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Đây sẽ là hướng đi hiệu quả được các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp ở các nước Đông Nam Á áp dụng mạnh mẽ để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường rộng lớn. Những giải pháp hỗ trợ như GoSELL sẽ là cách giúp bạn có một bước chạy đà hoàn hảo để vươn tới những thành tựu đáng kể khi kinh doanh trong thời kỳ chuyển đổi số”, ông Marcus nhấn mạnh.

Chuyên gia Marcus Chew cùng với các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế đến với các doanh nghiệp tại hội thảo. Ảnh: Thanh Huyên.

Đối với lĩnh vực xuất khẩu, thị trường xuất khẩu nước ta hiện nay đang trở nên khởi sắc, nhộn nhịp hơn sau những khó khăn do đại dịch gây ra. Ông Peter Zhao, Giám đốc cấp cao Alibaba.com tại Việt Nam tin rằng với một thị trường rộng lớn, sở hữu những ngành xuất khẩu thế mạnh như Việt Nam, việc trở thành cường quốc xuất khẩu hàng hóa thương mại điện tử chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo đó, ông Peter đã đưa ra số liệu thống kê cụ thể về những ngành thế mạnh có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của các doanh nghiệp Việt Nam trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com. Từ đó, các doanh nghiệp cũng đã có một cách nhìn tổng quan về tiềm năng phát triển cũng như hướng đi phù hợp nhất để mang các sản phẩm trong nước đến tay khách hàng quốc tế.

Sự thành công của buổi hội thảo giao lưu giữa các doanh nghiệp người Hoa tại TP.HCM sẽ là động lực to lớn để Mediastep cùng Alibaba.com tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự trong trương lai. Với các giải pháp cụ thể như GoSELL, GoEXPORT, mục tiêu quan trọng nhất chính là hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu có điều kiện tốt nhất để phát triển hơn nữa trong thời kỳ chuyển đổi số kinh doanh.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.

Ngăn ngừa tình trạng lái xe khi có nồng độ cồn: kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bên cạnh việc đề cập tới kết quả thử nghiệm sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn tại Việt Nam, hội thảo còn giới thiệu các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam và các biện pháp ngăn chặn lái xe khi có nồng độ cồn tại Nhật Bản.

Đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ – Việt Nam

Ngày 30/5/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và các tỉnh thành phía Nam Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.