Trang chủSự kiện nổi bậtBán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu - những hũ vàng...

Bán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu – những hũ vàng tiếp theo của bạn

Sáng ngày 20/9 đã diễn ra buổi hội thảo giao lưu giữa các doanh nghiệp người Hoa tại TP.HCM do Công ty Mediastep Software Việt Nam phối hợp cùng sàn thương mại điện tử Alibaba.com tổ chức. Buổi hội thảo được diễn ra với chủ đề “Bán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu – những hũ vàng tiếp theo của bạn” đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực từ những doanh nhân người Hoa đang sinh sống và kinh doanh tại TP.HCM.

Bán lẻ, thương mại điện tử và xuất khẩu đang là những ngành mũi nhọn được các doanh nghiệp chú trọng trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay. Được đánh giá là những ngành rất “hot”, tiềm năng rất lớn, ba ngành mũi nhọn này ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư, tạo nên sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Ông Tom Peng, Giám đốc Công ty Mediastep Software Việt Nam giao lưu với các doanh nhân người Hoa tại buổi hội thảo. Ảnh: Thanh Huyên

Chính vì vậy, việc đưa ra một hướng đi đúng đắn là vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trong những thị trường khắc nghiệt.

Trong khuôn khổ chương trình, những kinh nghiệm thực tế, minh họa cụ thể đã được các diễn giả cùng khách hàng chia sẻ, bàn luận một cách tích cực. Với những giá trị hữu ích có được cùng tầm nhìn hướng đến tương lai, đây chắc chắn sẽ và cơ sở để các doanh nghiệp đưa ra hướng đến sự phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.

Ông Tom Peng, Giám đốc Công ty Mediastep Software Việt Nam bày tỏ sự lạc quan vào sự phát triển hơn nữa của ngành thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam. Ảnh: Thanh Huyên.

Tại buổi giao lưu, ông Tom Peng, Giám đốc Công ty Mediastep Software Việt Nam bày tỏ: “Thương mại điện tử sẽ tiếp tục là xu thế kinh doanh được quan tâm hàng đầu trong nhiều năm kế đến. Ở đó việc sở hữu hệ thống CRM – Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả đóng một vai trò sống còn, quyết định sự thành công trong kinh doanh của một doanh nghiệp”.

Trong khi đó, chuyên gia Marcus Chew – bậc thầy ngành bán lẻ đến từ Malaysia thì nhận định rằng, ngành bán lẻ quốc tế đang dần chuyển dịch sang mô hình OAO (Online And Offline) để phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh. Việc kết hợp giữa bán hàng trực tiếp tại cửa hàng cùng các kênh bán hàng trực tuyến sẽ giúp nhà bán lẻ mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Đây sẽ là hướng đi hiệu quả được các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp ở các nước Đông Nam Á áp dụng mạnh mẽ để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường rộng lớn. Những giải pháp hỗ trợ như GoSELL sẽ là cách giúp bạn có một bước chạy đà hoàn hảo để vươn tới những thành tựu đáng kể khi kinh doanh trong thời kỳ chuyển đổi số”, ông Marcus nhấn mạnh.

Chuyên gia Marcus Chew cùng với các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế đến với các doanh nghiệp tại hội thảo. Ảnh: Thanh Huyên.

Đối với lĩnh vực xuất khẩu, thị trường xuất khẩu nước ta hiện nay đang trở nên khởi sắc, nhộn nhịp hơn sau những khó khăn do đại dịch gây ra. Ông Peter Zhao, Giám đốc cấp cao Alibaba.com tại Việt Nam tin rằng với một thị trường rộng lớn, sở hữu những ngành xuất khẩu thế mạnh như Việt Nam, việc trở thành cường quốc xuất khẩu hàng hóa thương mại điện tử chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo đó, ông Peter đã đưa ra số liệu thống kê cụ thể về những ngành thế mạnh có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của các doanh nghiệp Việt Nam trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com. Từ đó, các doanh nghiệp cũng đã có một cách nhìn tổng quan về tiềm năng phát triển cũng như hướng đi phù hợp nhất để mang các sản phẩm trong nước đến tay khách hàng quốc tế.

Sự thành công của buổi hội thảo giao lưu giữa các doanh nghiệp người Hoa tại TP.HCM sẽ là động lực to lớn để Mediastep cùng Alibaba.com tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự trong trương lai. Với các giải pháp cụ thể như GoSELL, GoEXPORT, mục tiêu quan trọng nhất chính là hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ, thương mại điện tử, xuất khẩu có điều kiện tốt nhất để phát triển hơn nữa trong thời kỳ chuyển đổi số kinh doanh.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.