Trang chủGiáo dụcĐào tạoBách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn: Khoa học máy tính,...

Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn: Khoa học máy tính, AI tiếp tục đứng đầu bảng điểm

Chiều ngày 22/08, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn đối với các ngành học cho năm tuyển sinh mới. Không có gì bất ngờ khi hai ngành Khoa học máy tính (IT1), Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) một lần nữa đứng đầu bảng điểm, với mức điểm chuẩn trên 29.

ĐH Bách khoa Hà Nội và TP.HCM cùng công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2022

Điều này không chỉ thể hiện sự cạnh tranh khốc liệt để giành một suất học tại ngôi trường danh tiếng này, mà còn phản ánh sự hấp dẫn của ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đối với các thí sinh.

Năm nay Bách khoa Hà Nội có tổng cộng 7.985 chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường đã thiết lập một phương thức xét tuyển đa dạng nhằm tạo thuận lợi cho sự lựa chọn của các thí sinh. Với 15-20% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển tài năng. Phần còn lại, chiếm 85-90%, sẽ tiếp tục theo đánh giá dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy do trường tổ chức.

Mức học phí dự kiến sẽ dao động từ 23 triệu đến 90 triệu đồng mỗi năm. Học phí trung bình cho các chương trình học chuẩn khoảng 23-29 triệu đồng mỗi năm, tuỳ thuộc vào từng ngành học. Những chương trình chất lượng cao như Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ áp dụng mức học phí 57-58 triệu đồng. Đối với các chương trình hợp tác quốc tế và chất lượng cao, mức học phí sẽ nằm trong khoảng từ 33 triệu đến 42 triệu đồng.

Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn chú trọng chất lượng giảng dạy và đào tạo, đồng thời cam kết rằng học phí sẽ không tăng quá 8-10% mỗi năm. Điều này đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho các thế hệ sinh viên trong tương lai.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...