Trang chủBản tin CovidBắc Ninh: Đại học Kinh Bắc chung tay ủng hộ công tác...

Bắc Ninh: Đại học Kinh Bắc chung tay ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19

Gần 400 suất quà đã được Trường Đại học Kinh Bắc trao đến tận tay các bạn sinh viên của nhà trường đang phải cách ly tại khu ký túc xá để phòng chống dịch Covid-19. Gồm các nhu yếu phẩm, thức ăn, đồ dùng sinh hoạt, khẩu trang. Đồng thời trường cũng dành một phần quà cho quỹ chống dịch phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.

Ban giám hiệu Trường ĐH Kinh Bắc triển khai hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt địa bàn hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an đang căng sức chạy đua với thời gian, tranh thủ từng giờ để khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm,… Đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm phục vụ tại các khu vực cách ly tập trung. Thấu hiểu và chia sẻ với những hy sinh không quản khó khăn, hiểm nguy của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh Bắc đã vận động cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường cùng chung tay, góp sức hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ và những người đang thực hiện cách ly tại ký túc xá của thành phố Bắc Ninh và tổ chống dịch phường Vũ Ninh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hoà- Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Bắc trao quà cho các sinh viên đang thực hiện cách ly tại ký túc xá

Trong đợt này, gần 400 suất quà đã được gửi đến tận tay các em sinh viên đang phải cách ly tại khu ký túc của nhà trường. Những món quà, những gói cứu trợ một phần nào đó chia sẻ cùng các em vượt qua dịch bệnh,…

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc cho biết:”Khi có dịch, Trường đã thành lập ban chỉ đạo chống dịch của nhà trường. Đặc biệt là vào tháng 4, khi dịch bắt đầu xuất hiện ở Bắc Ninh, nhà trường đã đưa ra các giải pháp: Quán triệt đến tất cả các cán bộ công nhân viên, sinh viên nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch của Quốc gia, của tỉnh, của nhà trường, tuân thủ theo các quy định, quy trình 5K. Theo thông tin của ban quản lý ký túc xá tất cả các em đã được xét nghiệm từ 18/5 và đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.”

Ngoài công tác phòng dịch ra nhà trường cũng có chương trình cứu trợ cho sinh viên, do dịch các em không ra ngoài được nên nhà trường đã chuẩn bị đồ dùng thiết yếu cho các em sinh viên, đặc biệt có các bộ phận thăm hỏi các em, đến tận nơi để trao các phần quà để giúp cho các em yên tâm hơn sống tại ký túc xá. “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cũng như cán bộ nhân viên nhà trường cùng chung tay, chống dịch đợt này, hy vọng là các em sẽ an toàn”.

Mặc dù đã nghỉ học trên trường nhưng do tình hình dịch Covid- 19 tại Bắc Ninh đang diễn ra hết sức phức tạp nên sinh viên Ngọc Ánh quê ở Nghệ An đang theo học lớp 08, Khoa Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc không thể về cùng gia đình. Ánh chia sẻ: “Hiện do ảnh hưởng của dịch nên các bạn không có nguồn thu nhập nào. Tiền do bố mẹ chuyển khoản em cũng không thể nào nhận được. Những món quà này không chỉ là riêng em mà đối với tất cả các bạn sinh viên của Trường Đại học Kinh Bắc có ý nghĩa rất là lớn.”

Không chỉ riêng Ngọc Ánh, hiện nay gần 400 em sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc đang phải cách ly tập trung tại ký túc xá nhà trường, cuộc sống của các em hiện tại đang gặp nhiều khó khăn. Trong đó có cả các bạn sinh viên nước ngoài đang theo học tại nhà trường. Sinh viên Lào Phun Chai Bo Thong, lớp 06D, Quản trị kinh doanh tâm sự: “Covid-19 thực sự hưởng rất lớn đến sinh viên ngoại quốc như chúng em. Nhưng cũng thật may mắn vì ở đây nhiều bạn bè, nhiều thầy cô, anh chị đã giúp,…”

Đại diện trường ĐH Kinh Bắc trao quà cho quỹ phòng, chống dịch phường Vũ Ninh

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Kinh Bắc đã trao số tiền 15 triệu động cho quỹ chống dịch của phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh – nơi nhà trường có trụ sở đóng trên địa bàn, để cùng chia sẻ cũng như chung tay đẩy lùi dịch bệnh cùng nhân dân, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Những việc làm của cán bộ giảng viên, nhân viên Trường Đại học Kinh Bắc thể hiện tấm lòng tương thân tương ái cũng như tinh thần của tập thể nhà trường luôn sẵn sàng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc.

Trần Lệ

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.