Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmSản phẩm, giải phápBạc lót bằng nhựa ba thành phần từ igus® giúp giảm hao...

Bạc lót bằng nhựa ba thành phần từ igus® giúp giảm hao mòn trong các ứng dụng hạng nặng

Vật liệu iglidur® TX2 không cần bôi trơn và bảo trì, dành cho các ứng dụng hạng nặng cho thấy sự cải tiến gấp 3,5 lần về tính chống hao mòn trong các máy móc nông nghiệp và xây dựng. Ngoài ra, bạc lót làm được làm từ loại vật liệu này có khả năng chịu áp suất bề mặt hơn 100 MPa, không cần bôi trơn và giảm thiểu việc bảo trì.

Máy móc và các loại xe dùng trong nông nghiệp, các ngành xây dựng hoặc khai thác mỏ phải đối mặt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt mỗi ngày. Lạnh, nóng, bụi và các loại chất bẩn gây ảnh hưởng lớn đến các điểm chịu lực. Do đó, các chuyên gia về nhựa chuyển động từ igus đã đưa ra một giải pháp thay thế cho các bạc lót bằng kim loại, đó chính là vật liệu TX2, một loại nhựa kết hợp từ ba thành phần, được sản xuất bằng công nghệ đúc phun và chuyên dành cho các ứng dụng hạng nặng.

Không cần bôi trơn, chịu được tải trọng cao, chống mài mòn: vật liệu iglidur TX2 mới giúp tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ máy móc trong ngành xây dựng và nông nghiệp (Nguồn: igus GmbH)

Tải trọng cao, hao mòn thấp

Bạc lót bằng nhựa ba thành phần có chứa sợi vải có độ bền cao được sử dụng cho các loại máy móc có tải trọng rất nặng. Với thiết kế đan xen, loại sợi này rất chắc chắn để đảm bảo độ bền tối đa và chịu được lực nén lên đến 400 Mpa. Loại vật liệu mới này đã được kiểm tra trên khắp các giàn thử nghiệm trong nhà và ngoài trời trong khuôn viên phòng thí nghiệm rộng 3.800 m2 của igus. Các bài kiểm tra về khả năng xoay trên trục mạ crôm cứng cho thấy bạc lót iglidur TX2 có khả năng chống mài mòn gấp 3,5 lần so với vật liệu tiêu chuẩn để làm bạc lót cho các ứng dụng hạng nặng, TX1. Giống như tất cả các loại bạc lót iglidur khác, iglidur TX2 là dòng sản phẩm tự động bôi trơn và có thể hoạt động khô mà không cần dầu mỡ. Điều này sẽ giúp ngăn bụi bẩn bám vào các điểm chịu lực, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa, cũng như máy bị lỗi do không đủ dầu bôi trơn. Vì vật liệu này cũng chịu được các tác động do nhiệt độ, hóa chất và độ ẩm, bạc lót làm bằng vật liệu iglidur TX2 có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác. Ví dụ như nhờ khả năng chống ăn mòn bởi nước biển, chúng cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng chuyển động trong lĩnh vực hàng hải.

Ngoài ra, đường kính của dòng sản phẩm này có thể tùy chỉnh lên đến 2.800 mm. Tóm lại, khả năng ứng dụng của iglidur TX2 rất cao, có thể sử dụng ở cả dưới nước lẫn trên bờ, đồng thời giúp bảo vệ môi trường rất nhiều. “Ví dụ, theo các nhà khai thác, ngay cả một máy xúc nhỏ cũng cần từ 50 đến 60 lít dầu bôi trơn mỗi năm”, Stefan Loockmann-Rittich, người đứng đầu Đơn vị kinh doanh công nghệ Bạc lót iglidur tại igus cho biết. “Vì bạc lót iglidur TX2 không cần bôi trơn, khách hàng sẽ được hưởng lợi gấp ba lần: không chỉ tiết kiệm chi phí cho dầu hoặc mỡ bôi trơn và giảm thiểu thời gian bảo trì, mà còn giúp bảo vệ môi trường do không có chất thải công nghiệp từ dầu bôi trơn.” Dòng sản phẩm iglidur TX2 đã được ra mắt từ tháng 5 trong danh mục sản phẩm tiêu chuẩn của igus® và có sẵn với đường kính từ 20 đến 80 mm.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Sẽ thành lập trung tâm chuyển đổi số báo chí

Được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí sẽ thành lập “Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí”, với sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ và các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ, dẫn dắt, thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số báo chí.

Hội Tự động hóa Việt Nam cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực (Nga) tổ chức tọa đàm “khai thác khoáng...

Chiều ngày 07/17, tại Hà Nội, Hội tự động hóa Việt Nam kết hợp cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực tổ chức hội nghị bàn tròn với chủ đề “khai thác khoáng sản”. Qua đó, hai bên đã cùng nhau tìm hi

Công nghệ thu giữ, sử dụng và lưu trữ CO2 nhằm giảm phát thải từ các nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam

Việc thu hồi và lưu giữ carbon (CCS) được xem là một trong các biện pháp quan trọng để giảm phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có công nghệ để giảm phát thải CO2 từ các nhà máy nhiệt điện than. Việc loại bỏ điện than vào những năm 2040 sẽ là sự lãng phí tài sản trong khi nhiều nhà máy nhiệt điện vẫn còn hoạt động tốt vào thời điểm đó.

RBTX Online Marketplace 2.0: Tự động hóa chi phí thấp ngày càng dễ tiếp cận hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tự động hóa cá nhân mang lại hiệu quả về chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa nhờ có thị trường trực tuyến RBTX igus.

Phòng sạch: tiêu chí đánh giá sự cạnh tranh, chuyên nghiệp của nhà máy và doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Cleanfact 2022, nhằm cung cấp thông tin về công nghệ phòng sạch, cơ hội và thách thức của ngành nghề, các giải pháp mang tính xu hướng ứng dụng trong phòng sạch, ngày 11/11, Intech Group đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Công nghệ phòng sạch” tại khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh.

Bài viết nổi bật

Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt

Công ty TNHH Energet mang đến Chương trình Cà phê công nghệ số 12 Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Sự kiện diễn ra tại Sàn công nghệ Tự động hoá, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào sáng ngày 8/12.

40 giải pháp được nhận Giải thưởng Make in Viet Nam lần thứ 3

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ tư diễn ra ngày 8/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 cho 40 giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Hội Tự động hóa Việt Nam cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực (Nga) tổ chức tọa đàm “khai thác khoáng...

Chiều ngày 07/17, tại Hà Nội, Hội tự động hóa Việt Nam kết hợp cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực tổ chức hội nghị bàn tròn với chủ đề “khai thác khoáng sản”. Qua đó, hai bên đã cùng nhau tìm hi