Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpAutodesk tiếp tục cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số

Autodesk tiếp tục cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số

Ngày 6/9/2023, Autodesk – Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế đã tổ chức hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Sự kiện thu hút hàng trăm khách tham dự là lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ.

Hơn 200 nhà lãnh đạo tham gia hội nghị Autodesk Converge 2023

Hội nghị Converge 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút 240 khách tham dự, hơn 20 diễn giả quốc tế và Việt Nam, 14 bài chia sẻ và 4 phiên thảo luận. Nhiều nhà lãnh đạo từ các ngành Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng, Thiết kế và Sản xuất đã mang đến các thông tin về xu hướng cũng như các công nghệ mới nhất đang định hình các ngành này. Một số chủ đề quan trọng thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành đã được đề cập tại Hội nghị như: Tầm quan trọng của chuyển đổi số; Chuyển đổi số trong thiết kế và chế tạo; Cách chuyển đổi số thúc đẩy khả năng phục hồi, tính bền vững và quản lý nhân tài của doanh nghiệp; Những giải pháp có tính ứng dụng cao cho doanh nghiệp; Lộ trình trong tương lai và các xu hướng ngành có khả năng mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức.

Autodesk lần đàu tiên tổ chức hội nghị Converge 2023 tại Việt Nam  Ảnh: Đạm Lê Quang.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã có cơ hội lắng nghe phần chia sẻ với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực thiết kế & chế tạo” từ ông Nicolas Mangon – Phó Chủ tịch Auto CAD & Chiến lược Ngành AEC Autodesk với nhiều thông tin và thống kê tích cực, cho thấy bức tranh toàn cảnh cũng như xu hướng của ngành. 79% người được khảo sát cho biết tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp phụ thuộc kỹ thuật số; 74% nói rằng công nghệ mang lại kết quả cho dự án; 68% lãnh đạo có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào đào tạo công nghệ trong 3 năm tới.

Để các doanh nghiệp có thể tiếp cận tới các kiến thức, thông tin phù hợp với ngành và lĩnh vực hoạt động của mình một cách hiệu quả nhất, trong chiều cùng ngày, 2 phiên họp đã diễn ra đồng thời với 2 chủ đề về “Thiết kế và Sản xuất” (D&M) và “Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng” (AEC), thu hút sự quan tâm, tham gia thảo luận và chia sẻ sôi nổi của các khách mời.

Tại phiên họp D&M, diễn giả và đại diện các doanh nghiệp đã trao đổi về cơ hội và các giải pháp để các nhà sản xuất có thể kết nối hiệu quả hơn giữa con người, quy trình và toàn bộ hệ sinh thái sản xuất, từ đó thiết kế và tạo ra sản phẩm nhanh hơn với chi phí thấp hơn và ít chất thải hơn.

Trong khi đó, phiên họp AEC mang đến những câu chuyện thực tế từ các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng BIM và đạt được những thành công, hiệu quả nhất định. Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng BIM, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Ricons cho biết công ty đã tận dụng tối đa các lợi thế của BIM trong việc thiết kế công trình. “Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã phác thảo mô hình dự án trên phần mềm của Autodesk. Nhờ đó, công tác thiết kế cũng như phê duyệt trong quá trình thiết kế sơ bộ được triển khai một cách nhanh gọn và chính xác. Khi có thay đổi, phần mềm xử lý thông tin một cách đồng bộ, kết nối được cùng một lúc tất cả các khâu từ kiến trúc, kết cấu, cơ khí, dự toán công trình, tránh được những xung đột không cần thiết mà trước đây rất hay xảy ra”, ông Trần Văn Mười – Giám đốc điều hành đánh giá.

Một ngày trước hội nghị Converge 2023, Autodesk cũng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Xây dựng, nhằm tăng cường sự hỗ trợ của Autodesk tại thị trường Việt Nam. Thỏa thuận này thể hiện sự cam kết đồng hành của Autodesk với cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Autodesk cũng thường xuyên tổ chức các phiên họp cấp cao và workshop cho các doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy và hỗ trợ họ trong quá trình chuyển đổi, tiến nhanh vào kỷ nguyên số.

Giải thưởng Autodesk ASEAN Innovation Awards 

Cũng trong khuôn khổ hội nghị Converge 2023, các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong việc ứng dụng công nghệ sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng (AEC), Thiết kế và Sản xuất (D&M) đã vinh dự nhận giải thưởng Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023, diễn ra vào tối cùng ngày.

Đây là năm thứ 3, giải thưởng thường niên này được tổ chức, thu hút 150 đơn vị từ 50 công ty trên khắp khu vực Đông Nam Á dự thi, trong đó có 35 bài dự thi từ Việt Nam. Với quy trình đánh giá được xét duyệt bởi một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành, viện sĩ và các lãnh đạo cấp cao của Autodesk, Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) được xem là một trong những giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực AEC và D&M hiện nay, là sự ghi nhận đối với các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển trong ngành.

Lễ vinh danh đã xướng tên Top 3 các doanh nghiệp đạt giải tại Việt Nam với 3 hạng mục Innovator of the Year Award, Cloud Advocate of the Year Award và Better World Builder of the Year Award. Phát biểu tại đêm trao giải, đại diện của các đơn vị đạt giải đã chia sẻ về niềm vinh dự khi được nhận giải thưởng AAIA 2023 và cam kết tiếp tục nỗ lực ứng dụng công nghệ sáng tạo để góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được xướng tên ở vị trí cao nhất cho hạng mục giải thưởng Better World Builder tại Việt Nam. Cám ơn Autodesk đã kiến tạo một sân chơi cho các doanh nghiệp trong ngành có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, năng lực và tâm huyết của mình trong từng dự án. Giải thưởng là sự ghi nhận lớn đối với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên, đặc biệt là các nhà thiết kế, kỹ sư, kiến trúc sư đã tạo nên dự án Sol Forest Ecopark”, ông Mai Chánh Thành – Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần xây dựng Central (CentralCons) cho biết.

Autodesk đã trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

CentralCons cùng Becamex IDC Corp và Công ty Cổ phần xây dựng Ricons là 3 đơn vị đoạt giải Nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn khu vực và có cơ hội tiếp tục được vinh danh trong đêm trao giải toàn khu vực tại Singapore vào ngày 7 tháng 9.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó Chủ tịch AutoCAD & Chiến lược Ngành AEC Autodesk, ông Nicolas Mangon cũng chia sẻ:“Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức Hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của Autodesk với nhiều đối tác sử dụng các giải pháp của chúng tôi để thiết kế các dự án. Đây là cơ hội để chúng tôi chia sẻ các xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực AEC và D&M, đồng thời vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực này. Chúng tôi tin rằng hội nghị và giải thưởng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực AEC và D&M tại Việt Nam và khu vực ASEAN”.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh cùng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn hình tỷ lệ 16:10 khoáng đạt, âm thanh chuẩn rạp chiếu, hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng.

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023”.

Rạng Đông 2 lần được vinh danh tại chương trình TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

Ngày 22/9, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) công bố và vinh danh TOP Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam xuất sắc năm 2023. Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được vinh danh ở hạng mục Top 10 Doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số và hạng mục Nhóm Doanh nghiệp Công nghệ số Nghìn tỷ Việt Nam.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.