Trang chủBản tin CovidAnh phê duyệt vắc xin thế hệ mới nhắm vào biến thể...

Anh phê duyệt vắc xin thế hệ mới nhắm vào biến thể Omicron

Cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh ngày 15/8 đã thông báo phê duyệt Vắc xin Moderna thế hệ mới có tên Spikevax bivalent Original/Omicron để chống biến thể Omicron.

• Bộ Y tế: Người tiêm vắc xin Moderna mũi 1 có thể tiêm trộn mũi 2 Pfizer
• Người tiêm đủ 2 mũi Moderna giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 chủng Delta hơn 2 mũi Pfizer

Vắc xin này được làm liều nhắc lại cho người lớn giúp giảm tỉ lệ nhập viện và tử vong do Covid-19. Giám đốc điều hành của MHRA, June Raine, cho biết, dữ liệu từ một thử nghiệm lâm sàng cho thấy vắc xin mới được phê duyệt thúc đẩy một “phản ứng miễn dịch mạnh mẽ” chống lại virus gốc và biến thể Omicron cũng như cung cấp một “công cụ sắc bén trong kho vũ khí của chúng ta” khi virus gây dịch Covid-19 tiếp tục phát triển.

Vào tháng 7, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đại dịch COVID-19 chưa thể kết thúc do sự lây lan của các biến thể phụ của Omicron và việc dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát.

Vắc xin Spikevax bivalent Original/Omicron có một nửa nhắm vào virus ban đầu năm 2020 và một nửa nhắm vào biến thể Omicron (BA.1).

Theo MHRA, vắc xin Spikevax cũng được phát hiện là tạo ra “phản ứng tốt” chống 2 biến thể phụ của Omicron là BA.4 và BA.5. Theo cơ quan quản lý dược của Anh, vắc xin có tác dụng phụ cơ bản là nhẹ giống như vắc xin Moderna ban đầu.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.