Trang chủĐời sống công nghệAirscooter - Phương tiện bay cá nhân hình trứng tốc độ 100...

Airscooter – Phương tiện bay cá nhân hình trứng tốc độ 100 km/h

Nhà phát minh người Pháp, Franky Zapata vừa giới thiệu một phương tiện bay cá nhân có thiết kế hình trứng có tên Airscooter. Thiết bị hoạt động ở độ cao lên tới 2.900 m nhằm thay thế xe hơi góp phần tiết kiệm thời gian và giải quyết các vấn đề về giao thông.

Với khả năng lướt trên không trung ở tốc độ 100 km/h và cất hạ cánh thẳng đứng, Airscooter có thể biến một hành trình kéo dài hai giờ bằng xe hơi bằng một chuyến bay chỉ trong vòng 10 phút. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông và tối ưu hóa thời gian di chuyển.

Airscooter – Phương tiện bay cá nhân hình trứng tốc độ 100 km/h

Airscooter là một máy bay cất hạ cánh thẳng đứng (VTOL), cho phép nó bay lên không trung mà không cần sử dụng đường băng. Đây là phương tiện lai điện, sử dụng kết hợp nhiên liệu và điện để quay 6 rotor lắp quanh đỉnh buồng lái hình trứng. Nhờ hệ thống đẩy lai điện này, Airscooter có thể bay trong hai giờ, một thành tích ấn tượng hơn bất kỳ mẫu VTOL nào khác hiện nay.

Buồng lái được điều khiển bằng cần đẩy, giúp người sử dụng có thể dễ dàng cầm lái chỉ sau một buổi huấn luyện ngắn. một chiếc Airscooter chỉ nặng 115 kg, gần bằng trọng lượng của hai người trưởng thành. Tuy được thiết kế với mục tiêu là thay thế xe hơi, nhưng Airscooter hiện sẽ không được bán trên thị trường. Thay vào đó, người dùng có thể trả một khoản phí để tự lái trong khoảng thời gian 40 phút và thưởng thức cảnh quan qua cửa sổ.

Từ năm sau, Franky Zapata sẽ mở các trung tâm bay ở Mỹ, cung cấp trải nghiệm bay giải trí cho khách hàng. Trung tâm đầu tiên dự kiến sẽ được đặt tại thành phố Lake Havasu, Arizona. Phát minh này đã mở ra một trang mới trong việc sử dụng phương tiện bay cá nhân cho mục đích giải trí. Đây cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo cho lĩnh vực thiết kế phương tiện giao thông và phương thức di chuyển trong tương lai.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.