Trang chủTin hot 3AI giải quyết tình trạng ách tắc giao thông

AI giải quyết tình trạng ách tắc giao thông

Bằng một thuật toán có thể giải quyết tình trạng ách tắc giao thông tại Israel, một trong những quốc gia có tỷ lệ tắc đường ở mức nghiêm trọng nhất trong số các nền kinh tế phát triển.

Đây là lời khẳng định của công ty ITC (Kiểm soát giao thông thông minh), một trong những doanh nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) của Israel, khi tham gia triển lãm công nghệ EcoMotion vừa qua tại Tel Aviv.

Ùn tắc giao thông ở Israel

Triển lãm này là nơi tập hợp công nghệ cao và các doanh nghiệp AI với hy vọng giúp phát triển giao thông hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường.

ITC sử dụng một phần mềm AI để thu thập dữ liệu thời gian thực từ các camera giao thông, sau đó gửi hiệu lệnh đến các đèn giao thông dựa trên lưu lượng xe.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ ITC Dvir Kenig cho biết phần mềm này đã cho thấy hiệu quả trong việc ngăn ngừa vấn nạn tắc nghẽn giao thông, nếu can thiệp kịp thời. Theo đó, hai ngã tư sử dụng hệ thống này đã ghi nhận lưu lượng giao thông giảm tới 30%.

Công ty ITC cho rằng ách tắc giao thông là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, khi thống kê cho thấy trung bình một năm, mỗi tài xế sẽ mất khoảng 3 ngày gặp phải vấn đề này, đồng thời làm tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng tại Israel. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), hạ tầng giao thông tại Israel đang thụt lùi nghiêm trọng so với phần lớn các thành viên khác, trong khi tình trạng tắc đường thuộc nhóm tồi tệ nhất trong OECD.

Ngoài công nghệ kiểm soát giao thông, phần mềm AI để cảnh báo nguy hiểm cho người lái xe máy là một trong những sáng kiến nổi bật khác tại triển lãm EcoMotion lần này.

Theo Giám đốc điều hành Rider Dome, Yoav Elgrichi, công nghệ hỗ trợ lái đã gần như phổ biến trên mọi xe ô tô, song xe máy lại chưa có ứng dụng này. Do đó, công ty đã cho ra mắt camera hành trình gắn phía trước và sau xe, tích hợp công nghệ AI để cảnh báo lái xe về các mối nguy hiểm xung quanh.

Tuệ An (Biên dịch theo AFP)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Giải Wimbledon 2022 tăng trải nghiệm cho khán giả nhờ ứng dụng AI và điện toán đám mây

Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh tiết lộ những cách mới để người hâm mộ Wimbledon trên toàn thế giới trải nghiệm Giải vô địch kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) chạy trên IBM Cloud và công nghệ đám mây lai.

Tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Bộ KH và CN, Hội Tự động hóa Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Nhằm chia sẻ và kết nối những kinh nghiệm, các giải pháp hiệu quả trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, ngày 2/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) tổ chức Hội thảo “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số”.

Khám phá cơ hội kinh doanh và chuyển giao công nghệ tại “Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt Nam –...

“Diễn đàn Hợp tác công nghệ và Thương mại Việt - Úc” với trọng tâm chuyển giao công nghệ và cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số.

SEIKI góp phần tự động hóa, tin học hóa cho ngành sản xuất và chế biến than

Không chỉ sở hữu những công nghệ tiên tiến, với đội ngũ nhân sự kỹ thuật giàu kinh nghiệm, SEIKI tự hào là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp những sản phẩm và giải pháp tự động hóa, tin học hóa cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến than.

Tập đoàn hóa chất LANXESS tổ chức “Virtual Days”

LANXESS - công ty hóa chất chuyên dụng hàng đầu của Đức sẽ tổ chức sự kiện công nghệ “Virtual Days” vào hai ngày 9 -10/6/2022. 

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.