Trang chủTin hot 35 robot đồ chơi cho trẻ em khiến việc học STEM trở...

5 robot đồ chơi cho trẻ em khiến việc học STEM trở nên thú vị

Ngày trước, chúng ta đã có thể đã học được một số kỹ năng STEM từ việc chơi với các con robot. Khi công nghệ tiến bộ, đồ chơi cũng vậy. Giờ đây, Legos và một số hãng đồ chơi công nghệ khác đã phát triển các loại robot công nghệ cao giúp biến việc học về kỹ thuật, mã hóa và toán học trở nên thú vị. Ngoài những kiến thức về công nghệ được dạy ở trường, chắc chắn những món đồ chơi này cũng là một phần trong chương trình học của con bạn và chúng có thể củng cố các kỹ năng cũng như mang lại cho “các nhà phát minh tương lai” tự sáng tạo bên ngoài lớp học.

Giúp trẻ em làm quen với lĩnh vực tự động hóa

Trẻ em có thể học gì từ robot

Ngoài khả năng hiểu biết về STEM, các nghiên cứu đang chỉ ra rằng robot có thể khuyến khích các kỹ năng khác cho trẻ như thực hành sáng tạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp và làm việc nhóm. Vì vậy, việc dạy chế tạo người máy không chỉ là để giúp con bạn trở thành một kỹ sư hoặc lập trình viên máy tính; nó còn trang bị cho trẻ các kỹ năng công nghệ và cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Và trong khi bạn có thể nghĩ rằng việc học về robot chỉ dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi môn robot được đưa vào dạy từ lớp mẫu giáo đến lớp hai, trẻ em cũng có thể thành thạo các kỹ năng lập trình cơ bản.

Cách để chúng ta lựa chọn những bộ robot đồ chơi phù hợp cho trẻ em

Một nghiên cứu của các chuyên gia như Wirecutter, Digital Trends, Tom’s Guide đã xem xét hơn 12.000 đánh giá của người tiêu dùng và chọn ra danh sách những robot phù hợp nhất cho trẻ em. Nghiên cứu đã đánh giá các robot danh sách này về các tiêu chuẩn giáo dục STEM, mức độ trực quan và (quan trọng nhất là) tính thú vị đối với trẻ em.

1. Lego Boost Creative Toolbox

Bộ robot của hãng Legos bổ sung một số yếu tố công nghệ cao vào đồ chơi cổ điển. Bộ đồ chơi bao gồm 847 mảnh ghép với năm tùy chọn mà trẻ em có thể lắp ghép và lập trình (một rô bốt khiêu vũ, đàn guitar và xe lái.

Được thiết kế cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi, nó sẽ cung cấp vô số giờ vui vẻ và sáng tạo. Giống như hầu hết các bộ dụng cụ robot, nó cũng tương thích với ứng dụng điện thoại thông minh, được gọi là Lego Boost, có sẵn trên các thiết bị iOS, Android, Kindle và Windows 10.

2. 4M Tin Can Robot

Bộ robot cho phép trẻ em sáng tạo với giá rất rẻ. Tất cả những gì cần có cho bộ đồ chơi là một lon nước ngọt đã qua sử dụng và một pin AA. Bộ đồ chơi sẽ hướng dẫn trẻ học cách tái sử dụng lại một đồ vật và biến nó thành một con robot vui nhộn và hoạt động hiệu quả.

Được đề xuất cho trẻ từ 8 tuổi trở lên sử dụng. Mặc dù con robot được thiếp lập không làm được gì nhiều và chỉ có thể đứng lắc lư, nhưng đây là thành quả đầu tiên để xây dựng sự tự tin của con bạn, trước khi chúng hướng đến việc thiết kế những người máy cầu kỳ và hiện đại hơn.

3. Makeblock mBot Robot Kit

Robot MBot của Makeblock là một lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên trẻ tuổi. Vì robot nhỏ có thể dễ dàng chế tạo trong khoảng 15 phút bằng hướng dẫn sử dụng.

Trẻ em có thể bắt đầu học viết mã bằng Scratch, một ngôn ngữ lập trình đồ họa, với phần mềm miễn phí đi kèm . Ngoài ra, bộ robot  còn có một ứng dụng với 60 nhiệm vụ dựa trên trò chơi để thử thách trẻ em và giúp chúng nâng cao kỹ năng của mình.

4. Lego Mindstorms 51515 Robot Inventor Building Set

Bộ đồ chơi tuy khá đắt tiền, nhưng sẽ giúp trẻ có thể thực hành khá nhiều kỹ năng như viết mã, lập trình robot điều khiển từ xa.

Đối với trẻ lớn hơn từ 10 tuổi trở lên, bộ đồ chơi bao gồm 1.000 miếng ghép, một bộ pin có thể sạc lại và được tích hợp với ứng dụng trên điện thoạt thông minh. Nếu con bạn thực sự đam mê với robot , đây có thể là bộ dụng cụ tân tiến và tuyệt vời nhât thỏa mãn sự tò mò của chúng.

5. JIMU AstroBot Series: Cosmos Kit

Với bộ đồ chơi này, trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể tạo ra ba loại robot vũ trụ khác nhau – AstroBot, Rover và Astron – hoặc sử dụng các kỹ năng và trí tưởng tượng của mình để chế tạp robot của riêng mình.

Ứng dụng tương thích với iOS và Android của bộ dụng cụ này sử dụng hoạt ảnh 3D để dạy trẻ cách chế tạo robot từng. Sau đó, sau khi tải xuống ứng dụng Blockly hoặc một ngôn ngữ mã hóa tương tự như Scratch, trẻ em có thể thực hiện công việc. Chúng có thể xây dựng robot có khả năng thực hiện các nhiệm vụ vật lý như di chuyển xung quanh, điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và âm thanh, thậm chí thiết lập người máy có những đặc điểm riêng.

Minh Hoàng (theo: Popular Mechanics)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống thông báo người dùng tiếp xúc F0 trên ứng dụng PC-Covid

Ứng dụng phòng chống dịch quốc gia PC-Covid trong thời gian qua đang liên tục nhận bản cập nhật và bổ sung các tính năng mới.

Ưu điểm của trục tuyến tính igus trong ngành sản xuất thực phẩm

Việc làm sạch máy móc sẽ tốn nhiều thời gian dẫn đến hoạt động sản xuất phải tạm ngưng lâu hơn và gây tốn kém ở nhiều công ty về công nghệ thực phẩm. Để giảm bớt vấn đề này, igus đã tung ra thị trường trục tuyến tính drylin ZLW với truyền động đai răng và thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Kiểm soát toàn diện các mục tiêu bền vững thông qua Khung chỉ số cho ngành Trung tâm Dữ liệu 

Schneider Electric chính thức giới thiệu khung chỉ số toàn diện đầu tiên trong ngành Trung tâm dữ liệu (TTDL), giúp các nhà khai thác có thể giảm thiểu tác động của các TTDL đối với môi trường.

Người Thụy Điển cấy chip chứng nhận tiêm chủng Covid-19 dưới da

Mới đây, một công ty Thụy Điển đã cho ra mắt dịch vụ cấy chip có chứa dữ liệu về tiêm chủng Covid-19 vào da cánh tay. Công ty hy vọng phương pháp này sẽ sớm được hàng nghìn người sử dụng.

Sử dụng công nghệ mới để in 3D tòa nhà bằng bê tông thật lớn nhất thế giới

Công ty CEMEX ở Mexico đã hợp tác với công ty công nghệ in 3D Construction of Buildings on Demand (COBOD) của Đan Mạch vừa hoàn thiện tòa nhà in 3D bằng bê tông thật lớn nhất thế giới - 190m2, tại thủ đô của Oman là Muscat.

Bài viết nổi bật

Tự động hóa đang thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Hiện nay, những tiến bộ mới trong công nghệ như robot, máy bay không người lái, phần mềm máy tính đã và đang làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp hiện đại. Người nông dân hiện có quyền truy cập vào các công cụ, ứng dụng thông minh, qua đó giúp họ nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu về lương thực đang ngày càng tăng.

Bảo mật an toàn mạng công nghiệp

Hiện có nhiều nghiên cứu liên quan đến các quy định về an toàn bảo mật trong mạng công nghiệp. Nói chung, bất cứ nơi nào con người có thể bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm nhỏ nhất đều có rất nhiều các quy định, hệ thống an ninh, giao thức mạng quá trình,… Tuy nhiên, có rất ít thông tin nói về tính bảo mật dữ liệu và đảm bảo an toàn mạng truyền thông công nghiệp -  điều đặc biệt quan trọng của nền sản xuất industry 4.0.

Giới thiệu cuốn sách: Các giải pháp truyền động – Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần

Cuốn sách mang tên “Các giải pháp truyền động - Cơ điện tử trong sản xuất và hậu cần” vừa được Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.