Trang chủGiáo dụcĐào tạo39 học viên khóa 23 sẽ tham gia chương trình học bổng...

39 học viên khóa 23 sẽ tham gia chương trình học bổng JDS tại Nhật Bản

Ngày 4/8/2023, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tiễn 39 học viên JDS khóa 23 lên đường sang Nhật Bản theo học các chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng, các cơ quan chủ quản của học viên, Hội cựu học viên JDS và Hội cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và một số trường đại học Nhật Bản.

Điểm nhấn của buổi lễ là phiên trình bày kế hoạch nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản, thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng, nhận thức đầy đủ và quyết tâm nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện của các học viên JDS khóa 23.

Các học viên JDS khóa 23 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời tại buổi lễ trước khi nên đường sang Nhật Bản. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Viện Nghiên cứu JICA có bài thuyết trình “Tác động của du học và kinh nghiệm du học tại Nhật Bản”, nhằm cung cấp cho học viên JDS cũng như các cơ quan hữu quan Việt Nam những thông tin tham khảo được đúc rút từ nghiên cứu được JICA thực hiện trong thời gian vừa qua tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Nhận định đây là một sự kiện ý nghĩa trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ông Kubo Yoshitomo – Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam khẳng định: “Hợp tác phát triển nguồn nhân lực sẽ tiếp tục được JICA ưu tiên trong chính sách hợp tác với Việt Nam. Chúc các học viên JDS khóa 23 nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt mới, nỗ lực học tập rèn luyện và hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo, tạo tiền đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển của Việt Nam”.

Được biết, JDS là chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Chương trình cấp học bổng toàn phần cho cán bộ trẻ có năng lực của các nước đang phát triển theo học các khóa đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. JDS được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000 và đã cấp 827 suất học bổng. Theo khung chương trình hiện tại, mỗi năm JDS dành cho Việt Nam tối đa 45 học bổng cấp Thạc sỹ và 5 học bổng cấp Tiến sỹ đào tạo bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực kinh tế; giao thông, phát triển đô thị và năng lượng; phát triển nguồn nhân lực công nghiệp; y tế, an sinh xã hội; nông nghiệp và phát triển nông thôn; môi trường – ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường; tăng cường hệ thống luật pháp; tăng cường năng lực hành chính công.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...