Trang chủ Đời sống công nghệ Smart Life 3 ứng dụng nhất định phải cài đặt trong mùa dịch Covid-...

3 ứng dụng nhất định phải cài đặt trong mùa dịch Covid- 19

Đó là 3 ứng dụng BlueZone, NCOVI và Vietnam Health Declaration.

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi ngày Mức tăng trưởng người dùng đạt 1 triệu lượt tăng thêm kể từ ngày 30/1 đến ngày 1/2/2021 và đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 01/2/2021.

Ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan bằng cách đưa ra cảnh báo sớm nếu người dùng tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng Bluezone cũng sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình.

Với cơ quan y tế, Bluezone hỗ trợ khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã khuyến nghị toàn dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi COVID-19.

Với ứng dụng NCOVI, tính đến 1/2/2021, số lượt cài đặt là 7,72 triệu; số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu; số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu; số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu.

Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh có thể khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có chức năng giám sát cách ly, ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng cách nhận diện khuôn mặt, và phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100 m.

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 1/2/2021, tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452 (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 55.448); số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu.

Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Vai trò và sự gia tăng toàn cầu của in 3D trong đại dịch COVID-19

Công nghệ In 3D đã trở thành giải pháp hiệu quả đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, từ thiết bị bảo vệ cá...

Mở cửa hành lang pháp lý cho ngành Tài chính ngân hàng trong xu thế chuyển đổi số

Trong thời kỳ số, sự dịch chuyển từ dịch vụ ngân hàng truyền thống sang mô hình số hóa của ngành tài chính -...

Xe lăn áp lực âm Make in Vietnam cho bệnh nhân Covid-19

Với khả năng ngăn nguy cơ Covid-19 lây nhiễm cộng đồng dựa trên kỹ thuật áp lực âm, sản phẩm xe lăn áp lực...

Chuyển đối số Logistics để trở thành trụ đỡ của nền kinh tế

Một đất nước có năng lực sản xuất lớn, hơn 360 tỷ đô/năm, xuất khẩu (chưa kể du lịch) là trên 550 tỷ đô/năm,...

Bài viết nổi bật

Hội Tự động hóa Việt Nam xúc tiến tổ chức Hội nghị VCCA 2021

Ngày 23/2/2021, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Công bố gói hỗ hỗ trợ truyền thông 1,3 tỷ đồng cho startup từ đề án 844

Tháng 2/2021, “Chiến dịch Startup và Người đồng hành” đã công bố 2 gói hỗ trợ truyền thông trị giá 1 tỷ đồng từ...