Trang chủBản tin công nghiệp200 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm...

200 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm chuyên ngành

Ngày 24/5/2023, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Bình Dương, Triển lãm Quốc tế ngành Điện, Máy móc Thiết bị Công nghiệp & Tự động hóa Việt Nam 2023 (EMA Vietnam 2023), diễn ra đồng thời với Triển lãm Quốc tế ngành Năng lượng (Energy Vietnam 2023) và Triển lãm Quốc tế Thiết bị Vật tư ngành Nước (Water Bình Dương) đã chính thức khai mạc.

Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó GĐ Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 24 – 26/5/2023, do Công ty Cổ phần Quốc tế Khang Phát phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo & Xúc tiến Thương mại Đông Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA), Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE), Hội Dây và Cáp điện TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết: “Triển lãm là nơi quảng bá, giới thiệu các sản phẩm về lĩnh vực Điện, Máy móc Thiết bị Công nghiệp & Tự động hóa, Năng lượng, Thiết bị, Vật tư ngành nước. Đồng thời, triển lãm đã mở ra cơ hội kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp với các đối tác, góp phần thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp tại tỉnh Bình Dương trong năm 2023 và những năm tiếp theo”.

Năm nay, Triển lãm có quy mô 250 gian hàng của 200 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và quốc tế đến từ Đức, Ý, Pháp, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan,… với mong muốn tìm hiểu và phát triển tại thị trường B2B Việt Nam, cũng như tại tỉnh Bình Dương, địa phương có hơn 29 khu công nghiệp sản xuất lớn nhất cả nước.

Sản phẩm các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu tại triển lãm là những máy móc, thiết bị công nghệ mới nhất trong ngành Điện, Năng lượng, thiết bị công nghiệp, tự động hóa, thiết bị vật tư ngành nước đã mang đến cho khách tham quan cùng khách hàng cơ hội tìm hiểu về những công nghệ mới nhất, cũng như các giải pháp tối ưu để áp dụng trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ông Lê Hoài Quốc – Chủ tịch Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA) phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm.

Ông Lê Hoài Quốc – Chủ tịch Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA) chia sẻ: “Triển lãm không chỉ mang lại cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, mà còn quảng bá hình ảnh của Bình Dương trên bản đổ kinh tế khu vực, bởi tỉnh Bình Dương là trung tâm sản xuất công nghiệp quan trọng của Việt Nam, với nhiều khu công nghiệp lớn như VISIP, Mỹ Phước và Bàu Bàng đã và đang thu hút hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, đặt nhà máy sản xuất”.

Triển lãm cũng là nơi hội tụ các chuyên gia, diễn giả uy tín, lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước cùng giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, phục vụ phát triển các ngành công nghiệp tại tỉnh Bình Dương nói riêng, khu vực miền Nam nói chung.

Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm.

Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) chia sẻ: “EMA Vietnam 2023 sẽ mang đến một nền tảng cho những nhà sản xuất Cơ khí – Điện, nhằm tìm kiếm công nghệ phù hợp và tương tác trực tiếp trong các cuộc thảo luận, hợp tác kinh doanh với quy mô lớn. Đây là lần thứ 2 triển lãm được tổ chức, với mục tiêu thử nghiệm công nghệ, thiết bị và các ngành công nghiệp phụ trợ cho sản xuất điện”.

Trong khuôn khổ triển lãm, ngoài các hoạt động trình diễn máy móc, thiết bị còn có các hội thảo chuyên ngành được tổ chức với sự tham dự và chia sẻ thông tin từ các chuyên gia, lãnh đạo các Hiệp hội, Hội chuyên ngành nhằm cập nhật những thông tin mới nhất phục vụ cho sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Từ phải qua trái: Ông Nguyễn Viết Toàn – Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA); ông Lê Hoài Quốc – Chủ tịch HAuA thăm quan và chụp hình lưu niệm tại gian hàng của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Việt Phương tham gia triển lãm.

Ông Nguyễn Thanh Đảo – Chủ tịch Hội Quảng cáo TP. Hồ Chí Minh, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến Thương mại Đông Nam tin tưởng và hy vọng: “Triển lãm EMA Vietnam tại tỉnh Bình Dương sẽ kênh giao thương quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp tham gia trong năm 2023, với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tại thị trường trong hành trình phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

Ông Nguyễn Viết Toàn (Thứ 2 từ phải qua) – Phó Chủ tịch HAuA tại gian hàng của Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động ETEC.

Triển lãm EMA Vietnam lần đầu tiên được tổ chức năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh, sau 3 năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, EMA Vietnam 2023 đánh dấu sự trở lại cùng mục tiêu tiếp tục đồng hành, cùng phát triển với các doanh nghiệp ngành Điện, Máy móc Thiết bị Công nghiệp & Tự động hóa đã nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan quản lý tỉnh Bình Dương.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Việt Nam sẽ có công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s

Ngày 31/5/2023, Nokia đã công bố chương trình hợp tác với VNPT để triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10 Gigabit trên giây (10 Gb/s) đầu tiên tại Việt Nam.

Nvidia công bố siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI

Nvidia vừa công bố một siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI. DGX GH200 siêu máy tính Nvidia ra mắt được trang bị bộ nhớ gấp gần 500 lần so với các hệ thống mà chúng ta quen thuộc hiện nay.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.