Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệp12 nhóm sáng chế được chọn ươm tạo trong chương trình Lab2market

12 nhóm sáng chế được chọn ươm tạo trong chương trình Lab2market

Sau chương trình khởi động diễn ra vào ngày 9/7/2021, đến nay “Lab2Market: Chương trình Ươm tạo đưa Sáng chế ra Thị trường” đã chọn ra 12/14 nhóm sáng chế có các sản phẩm nghiên cứu chính thức được tham gia vào Lab2Market.

• Lab2Market – chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam thương mại hóa sáng chế trong trường đại học
• Lab2Market: Đồng hành cùng nhà nghiên cứu, tiệm cận gần hơn với khách hàng

Cụ thể 12 nhóm sáng chế có các giải pháp thuộc 4 lĩnh vực gồm:

• Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ chăm sóc sức khỏe: Công ty Cổ Phần Công nghệ Nhật Hải (OIC NEW) với các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano OIC hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý phổ biến như dạ dày, gan, thành mạch, chống oxy hóa, giảm đường huyết, tăng cường tuần hoàn máu não; Dipermin – viên nén chứa tinh dầu trị chứng khó tiêu chức năng và hội chứng ruột kích thích như đau bụng, táo bón, đầy hơi,…; AutoLAMP Sys phục vụ công tác chẩn đoán đa nhiệm các bệnh truyền nhiễm ở người và vật nuôi ngay tại hiện trường; Phát triển sản phẩm Probiotics nguyên liệu gốc; Vật liệu xử lý ô nhiễm không khí trong lĩnh vực sản xuất ô tô, lọc khí phòng sạch, lọc khí bệnh viện, kho bảo quản nông sản; Smartdose AI là nền tảng hỗ trợ các cơ sở y tế trong việc cá thể hóa liều dùng và theo dõi nồng độ của các thuốc có khoảng điều trị hẹp.

• Lĩnh vực Vật liệu mới: Giải pháp topbase dựa trên nguyên lý của topbase truyền thống đưa ra biện pháp thi công cơ giới hóa để nâng cao năng suất, độ tin cậy, giảm thời gian thi công và giảm chi phí; RARE – sơn bức xạ bề mặt ngoài trời có khả năng bám dính tốt lên nhiều chất liệu như gỗ, đá, bê tông, nhựa, sắt thép, kính; Đèn LED có độ chiếu sáng đồng đều cao giảm sự phức tạp trong thiết kế và tạo ra chùm ánh sáng có độ đồng đều cao, khả năng trộn màu tốt đối với các nguồn led đa sắc.

Vào ngày 9/7/2021, Lab2Market đã tổ chức chương trình khởi động, đồng thời 14 nhóm sáng chế đã giới thiệu về nghiên cứu của nhóm. Đây là hình ảnh chị Đỗ Thị Hương Giang giới thiệu giải pháp Thiết bị đo rò rỉ từ thông phát hiện khuyết tật bên trong sắt thép theo phương pháp không phá hủy. Ảnh: Thu Trang

• Lĩnh vực Công nghệ dữ liệu và hệ thống thông minh: Thiết bị đo rò rỉ từ thông không cần phá hủy giúp kiểm tra, thăm dò, phát hiện sai hỏng, phân tích, đánh gia chất lượng sản phẩm, kịp thời cảnh báo, khắc phục sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng; SETS – Sàn giao dịch tín chỉ Cacbon thông minh.

• Lĩnh vực Năng lượng và môi trường bền vững: Tổ hợp thiết bị phân loại rác thải điều khiển từ xa sẽ dễ dàng tách nilon màng mỏng và các chất vô cơ ra khỏi rác thải, tách được từ 80% – 90% mùn hữu cơ gấp hơn 2 lần các dây chuyền phân loại đã có trên thị trường.

Theo đó, 12 nhóm sáng chế này sẽ được Lab2Market đồng hành giải quyết những thử thách về việc nhận diện thị trường mục tiêu, xác định vị thế cạnh tranh, xác định mô hình kinh doanh tối ưu, nâng cao năng lực tiếp thị và bán hàng của đội nhóm, định giá, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn và tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng.

Cùng với đó là những kết quả đáng mong đợi cho các nhóm nghiên cứu gồm: Cơ hội đầu tư từ BK FUND, Javis Venture và 5 nhà đầu tư thiên thần lên tới 50.000 USD; Kết nối với các vườn ươm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nhật Bản và Hàn Quốc; Tăng doanh số và phát triển năng lực tiếp thị của đội nhóm; Cố vấn bởi 5 quỹ đầu tư, 10+ doanh nhân thành đạt; Tiếp cận 6 chủ đề thương mại hóa, 6 chuyến đi thực tế.

Lab2Market là Chương trình Ươm tạo đưa Sáng chế ra Thị trường đầu tiên tại Việt Nam, được tổ chức bởi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings) và đồng tổ chức bởi Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK FUND), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss EP).

Chương trình ra đời với mục tiêu đưa các nghiên cứu và sáng chế ra thị trường và gia tăng giá trị thương mại hóa của các kết quả nghiên cứu trong trường đại học.

Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Siemens sẵn sàng hỗ trợ phát triển AI trong ngành công nghiệp của Việt Nam

Những chia sẻ của TS. Phạm Thái Lai - Tổng Giám đốc Siemens khu vực Đông Nam Á và Việt Nam sẽ cho chúng ta nhìn rõ hơn về tiềm năng ứng dụng của công nghệ AI trong công nghiệp, mối liên kết của công nghệ này với Công nghiệp 4.0 như thế nào, cơ hội ứng dụng đối với các nước đang phát triển. Đặc biệt là những đóng góp công nghệ của Siemens cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam cần tập trung chế biến sâu để nâng cao giá trị sản phẩm

Để Việt Nam có thể hiện thực hóa mục tiêu nền nông nghiệp số, cần: nâng cao cơ sở hạ tầng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu nông nghiệp; thay đổi tư duy và thói quen canh tác từ mô hình nhỏ lẻ theo hướng hiện đại hóa; chuẩn bị nguồn lực tài chính và tiếp cận mọi công nghệ cần thiết,…

5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục 4,7Gb/giây

3 tập đoàn Viettel, Ericsson và Qualcomm mới đây đã thực hiện thử nghiệm đo tốc độ truyền dữ liệu 5G tại Viettel Innovation Lab. Kết quả cho thấy tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có.

Khởi động Techfest 2021: Cơ hội cho Startup tiếp cận quỹ đầu tư trong và ngoài nước

Techfest 2021 là cuộc thi tìm kiếm, đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.