Chiếc xe lạ với cái tên lạ không kém của Suzuki
Mẫu xe của Suzuki mang tên Every Go Anywhere Baby Room (Tạm dịch: Phòng Cho Em Bé Đi Mọi Nơi) được thiết kế để mang lại không gian riêng tư cho em bé khi gia đình tham gia hoạt động ngoài trời.
Lexus sắp làm xe cao cấp hơn LX570?
Lexus đã đăng ký thương hiệu tên gọi LX600 với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.
Mazda CX-5 và CX-8 giảm giá mạnh
Hai mẫu xe gầm cao của Mazda vừa được giảm giá, quyết giành thị phần tại thị trường Việt Nam.
Toyota chuẩn bị ra mắt SUV cỡ nhỏ
Mẫu SUV mới có chiều dài dưới 4m, mang tên Toyota Rise, được dự đoán sẽ là mẫu “SUV toàn cầu” mới của hãng xe Nhật và có mặt ở nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Đông Nam Á.
Toyota Yaris 2020 chính thức ra mắt
Yaris phiên bản 2020 sử dụng khung gầm TNGA mới có mã GA-B.
Xe nhập rẻ đi nhanh chóng: Xe Indonesia – Thái Lan có giá chỉ từ 300 triệu đồng
Xe nhập từ Thái Lan và Indonesia có mức giá khai báo trị giá hải quan khi nhập cảng Việt Nam chỉ từ 320 đến 440 triệu đồng/chiếc, cạnh tranh mạnh mẽ với các mẫu xe lắp ráp trong nước.
Cuộc cạnh tranh giữa xe lắp ráp trong nước và xe nhập ngày càng khốc liệt
Trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm có 6 mẫu xe lắp ráp trong nước và 4 mẫu xe nhập. Điều này cho thấy cuộc cạnh tranh giữa xe nhập và xe lắp ráp trong nước đang ngày càng khốc liệt.
SUV ngày càng được cải thiện độ an toàn, trong khi xe bán tải vẫn còn nhiều rủi ro
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các mẫu xe cỡ nhỏ và xe SUV giờ có thể bảo vệ hành khách tốt hơn khi xảy ra tai nạn, nhờ những cải tiến về thiết kế và công nghệ. Còn xe bán tải thì vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người ngồi trong xe.
Xe tồn kho vượt dự báo, giá xe tiếp tục giảm mạnh
Tuy doanh số toàn thị trường ghi nhận mức tăng trưởng mạnh 29% trong tháng 9, hàng loạt mẫu xe vẫn giảm giá đến cả trăm triệu đồng trong 2 tuần đầu tháng 10.
Thị trường xe hơi cuối năm: Xe nhập áp đảo xe lắp ráp trong nước
Trong 9 tháng đầu năm 2019, doanh số bán của xe lắp ráp trong nước giảm 20.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước, trong khi số xe nhập bán ra tăng từ 37.400 lên 93.600 chiếc.
Áp lực doanh số chạm tới các hãng xe sang
Thời điểm cuối năm đang đến gần, và áp lực về doanh số giờ đây không “nương tay” với bất kỳ hãng xe nào, ngay cả những thương hiệu xe sang, vốn không có chỉ tiêu cao như những hãng xe phổ thông hơn.
TP.HCM điều chỉnh phí đăng ký ô tô mới, ảnh hưởng tới giá lăn bánh của nhiều mẫu xe
Ngày 6/10, Hội đồng Nhân dân TP.HCM họp và thông qua chủ trương tăng phí đăng ký ô tô, xe máy lên mức cao nhất theo như quy định trong Thông tư 229/1016/TT-BTC ban hành năm 2016.
Lỗi động cơ khiến Hyundai và KIA phải bồi thường 760 triệu USD
Lỗi động cơ xuất hiện trên các mẫu xe được bán ra cho thị trường Mỹ và Hàn Quốc đã khiến hai thương hiệu Huyndai và KIA phải chi ra 900 tỷ won (tương đương với khoảng 760 triệu USD) để bồi thường cho khách hàng.
Ford Escape trở lại Việt Nam sau nửa thập kỷ
Ford Escape 2020 sẽ trở lại thị trường Việt Nam sau 5 năm vắng bóng. Mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt đối thủ nặng ký như Hyundai Tucson, Mazda CX-5.
Toyota ra mắt Mirai thế hệ thứ hai
Toyota tỏ ra trung thành với công nghệ pin nhiên liệu hydro bằng việc cho ra mắt mẫu Mirai thế hệ thứ hai tại triển lãm Tokyo năm nay.
4 mẫu xe “dị” của Daihatsu tại Triển lãm Tokyo
Daihatsu, một thương hiệu trực thuộc Toyota, mang đến triển lãm Tokyo lần này 4 mẫu concept và bản vẽ mô tả chi tiết của chúng.
Thị trường ôtô Việt Nam năm 2019: Kỷ lục mới về doanh số?
Lượng xe trung bình bán ra trong 9 tháng đầu năm 2019 theo công bố Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và TC Motor là gần 32.000 chiếc. Với mức tăng trường này, thị trường xe ôtô tại Việt Nam có thể tạo lập kỷ lục doanh số mới trong năm nay.