Youtube tăng lượng quảng cáo để khuyến khích người dùng trả tiền

Youtube tăng lượng quảng cáo để khuyến khích người dùng trả tiền

Dịch vụ lưu trữ và stream video lớn nhất thế giới muốn làm người dùng khó chịu tới mức phải đăng kí trả tiền theo tháng.

Tàu ngầm mới nhất của Hải quân Mỹ sử dụng tay cầm Xbox
Đĩa CD lại một lần nữa trở nên phổ biến hơn nhạc số
Ổ cứng SSD dung lượng lớn nhất thế giới: 100TB

Youtube sẽ bắt đầu chèn thêm nhiều quảng cáo hơn đối với những người sử dụng nghe nhạc nhiều nhằm mục đích khiến họ khó chịu tới mức phải đăng kí trả tiền với dịch vụ mới Youtube Red. Đây là tuyên bố của người đứng đầu mảng âm nhạc Lyor Cohen trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg.

Trong khi đây thực sự là một tin không mấy dễ chịu với những người đã quen với việc sử dụng dịch vụ của Youtube miễn phí, bước đi này lại khá hợp lý nếu nhìn từ phía Youtube. Spotify đã áp dụng hình thức này từ nhiều năm nay, và hiện đang dẫn đầu về số lượng người đăng kí trong mảng nghe nhạc trực tuyến.

Trong một tuyên bố khác, một phát ngôn viên của Youtube đã giải thích rõ hơn rằng “Ưu tiên hàng đầu của Youtube là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và điều đó bao gồm việc người dùng không liên tục gặp phải quảng cáo.”

Chiến lược này là một bước đi đúng của Youtube. Hoặc là người dùng tham gia trả tiền hoặc Youtube sẽ kiếm được nhiều hơn thì quảng cáo. Và thêm một lợi thế là số lượng khách hàng trả tiền cho dịch vụ âm nhạc sẽ làm dịu đi mối quan hệ giữa Youtube và ngành công nghiệp âm nhạc, vốn thường xung đột do Youtube chứa hàng triệu video ca nhạc vi phạm bản quyền – những video kiếm ra tiền cho Youtube nhưng nghệ sĩ và các hãng đĩa lại không được gì.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 3