Mạng lưới khởi nghiệp IoT Việt Nam (Vietnam IoT Alliance – VIoTA) chính thức ra mắt Ban điều hành

Mạng lưới khởi nghiệp IoT Việt Nam (Vietnam IoT Alliance – VIoTA) chính thức ra mắt Ban điều hành

Nguyễn Thái Hưng – Phó Thư ký Hội tự động hóa Việt Nam; ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng ban IoT Tập đoàn FPT; ông Đỗ Trung Hiếu – Sáng lập Smartlines; ông Phan Thái Trung – Phó Tổng giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp số; và ông Trịnh Minh Giang – Chủ tịch nhóm Start up VPFS, Tổng Giám đốc VMCG.

Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp
Waymo bắt đầu thử nghiệm xe tự động hoàn toàn trong giao thông công cộng
PGS Tạ Cao Minh nhận Giải thưởng Nagamori danh giá năm 2017

Sự kiện này đánh dấu hoạt động của VIoTA bước sang trang mới nhằm góp phần thúc đẩy và nhanh chóng hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam.

Định hướng hoạt động của Vietnam IoT Alliance là thúc đẩy giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm cũng như giải pháp, sản phẩm và những dự án liên quan đến Mạng lưới vạn vật kết nối internet (IoT) và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam; Kết nối các công ty, nhóm startup, cá nhân đang hoạt động, đang tìm hiểu và kinh doanh trong lĩnh vực IoT và công nghiệp 4.0 nhằm tạo ra cơ hội và thị trường mới cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức; Phổ biến, hướng dẫnvà đào tạo các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực IoT và công nghiệp 4.0; Xây dựng một nguồn lực chuyên gia trẻ trong các lĩnh vực IoT và công nghiệp 4.0.

Sau khi ra mắt, các thành viên Ban điều hành VIoTA sẽ nhóm họp để xây dựng phương hướng hoạt động cụ thể nhằm đưa Vietnam IoT Alliance trở thành tổ chức có hoạt động thường xuyên, bài bản, tạo được liên kết mạnh mẽ giữa các đơn vị, cá nhân, tổ chức làm về IoT ở Việt Nam và trên thế giới trong vòng 2 năm tới.

Ngay trong buổi ra mắt, VIoTA cũng tổ chức workshop với chủ đề “Vietnam IoT Case Studies “. Chương trình xoay quanh các chủ đề về IoT cùng với phần demo về công nghệ từ các diễn giả như IoT trong quản lý năng lượng, nông nghiệp, hoạt động của robot trong các nhà máy và trạm BTS xanh…

Vietnam IoT Alliance ra đời hy vọng sẽ mang đến những sản phẩm và giải pháp có chất lượng trong lĩnh vực IoT, giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội, đời sống và sản xuất. Đồng thời tìm kiếm, đánh giá, giới thiệu và hỗ trợ đưa các sản phẩm công nghệ mới ra thị trường.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0