Toyota giới thiệu dòng xe tự lái thân thiện với môi trường (eco-car)

Toyota giới thiệu dòng xe tự lái thân thiện với môi trường (eco-car)

Toyota vừa giới thiệu một loại mẫu xe mang 3 công nghệ thân thiện với môi trường tại triển lãm Tokyo Motor Show tổ chức tại Nhật Bản.

Intel và AMD hợp tác sản xuất một con chip cho laptop, cạnh tranh với NVIDIA
Châu Âu với 2 triển lãm lớn: Mobile World Congress và Geneva Motor Show
Xe chạy điện có thực sự thải ít CO2 hơn xe chạy xăng/dầu?

Phó chủ tịch điều hành Toyota Didier Leroy cho biết Toyota trang bị cho các xe 3 công nghệ: trí thông minh nhân tạo (AI), tự động lái và hệ thống vận hành điện. Các xe được trưng bày đáng chú ý có 2 chiếc chạy bằng pin nhiêu liệu (FCV): Fine Comfort Ride, một chiếc sedan không xả thải CO2 hay bất kì chất thải nào; và Sora, một chiếc xe buýt.

Các mẫu xe FCV khác gồm GR HV Sports concept, Toyota Concept-i, Toyota Concept-i Ride, TJ Cruiser, Crown Concept và chiếc Century limousine thế hệ thứ 3. Ông Leroy cho biết tất cả các mẫu Concept-i đều được trang bị trí thông minh nhân tạo, có khả năng giao tiếp với tài xế nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

“AI có thể đưa vào thực tiễn trong năm 2020. Nền tảng vận tải Mobility Service Platform của Toyota, vận hành qua điện toán đám mây, cũng sẽ được trang bị trên hầu hết các xe hơi cá nhân của Toyota.”

Nói về công nghệ tự động lái của Toyota, ông còn cho biết: “Chúng tôi gọi hệ thống này là Mobility Teammate, và sẽ được trang bị trên các xe của chúng tôi vào năm 2020.”

Toyota đã bán 1,5 triệu chiếc xe điện/năm trên 90 quốc gia, chiếm 43% thị trường này. Hơn 11 mẫu xe điện của Toyota đã được bán ra trong 2 thập kỷ qua.

Toyota cũng đặt mục tiêu xuất xưởng hơn 100 chiếc Sora ở Tokyo vào năm 2020 để phục vụ nhu cầu đi lại công cộng của người dân.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1