HONEYWELL GIỚI THIỆU SỨC MẠNH CỦA MÁY BAY KẾT NỐI

HONEYWELL GIỚI THIỆU SỨC MẠNH CỦA MÁY BAY KẾT NỐI

Tại Triển lãm nội thất máy bay (Aircraft Interiors Expo - diễn ra từ ngày 10 -12/4), Công ty Honeywell đã giới thiệu dịch vụ Máy bay kết nối với danh mục nhiều sản phẩm khác nhau. Những danh mục sản phẩm này được cho là đang mở ra cơ hội ứng dụng dữ liệu thời gian thực (real-time data) theo nhiều cách mới thúc đẩy sự thay đổi tích cực của ngành hàng không tiến tới kỷ nguyên kỹ thuật số.

Máy điện thoại nhái thiết kế iPhone X tràn lan
Ổ cứng SSD dung lượng lớn nhất thế giới: 100TB
Điện thoại với dung lượng 512GB sắp xuất hiện, bắt đầu với Huawei

Thông qua danh mục sản phẩm của mình, Honeywell đã và đang giúp ngành hàng không thực hiện các dịch vụ kết nối như:

Giúp phi công có thêm nhiều thông tin về môi trường bay hơn bao giờ hết thông qua dịch vụ Thông tin Thời tiết GoDirect (GoDirect Weather Information Service). Dịch vụ này cho phép cập nhật về thời tiết trong thời gian thực, hệ thống quản lý chuyến bay kết nối, và các dịch vụ kết nối khác sẽ giúp nâng cao hiệu quả chuyến bay và khả năng lập kế hoạch bay nhờ việc cung cấp cho phi công những nhận thức tình huống giúp đưa ra quyết định tốt hơn. Dịch vụ thông tin thời tiết GoDirect cũng có thể giúp các hãng hàng không tiết kiệm từ 25,000 – 100,000 đô la Mỹ trên mỗi máy bay mỗi năm, thông qua việc tránh các điều kiện nguy hiểm, giảm tình trạng trễ chuyến và chuyển hướng, giảm bớt việc sử dụng các thiết bị chống đóng băng, đồng thời giảm thiểu chi phí bảo trì và thời gian chết.
Trước khi máy bay hạ cánh, bộ phận bảo trì có khả năng xác định những yếu tố cần bảo trì hoặc thay thế – và đảm bảo sự sẵn có và sẵn sàng của các bộ phận dự phòng để lắp đặt khi máy bay xuống tới mặt đất. Honeywell đang nâng cao chất lượng phân tích dự đoán bằng việc kết nối không dây tới nhiều hệ thống cơ học hơn. Ví dụ, việc ghi lại và phân tích dữ liệu máy bay sử dụng và hao mòn sẽ cho phép các đơn vị phụ trợ kết nối, hệ thống kiểm soát môi trường, cũng như bánh xe và phanh được kiểm tra một cách hiệu quả hơn, quá trình bảo trì nhanh và khoa học hơn, chi phí thấp hơn.
Hệ thống truyền thông vệ tinh JetWave của Honeywell giúp dịch vụ GX Aviation Ka-band cho phép hành khách sử dụng thiết bị di động khi đang bay qua mặt đất và đại dương, với tốc độ kết nối tương tự như tốc độ tại nhà và văn phòng. Tới nay, với 500 sản phẩm đã chuyển giao và gần 1,000 sản phẩm sắp ra mắt, JetWave đang thực sự đưa Wi-Fi trên chuyến bay lên một tầm cao mới.
Phần mềm tiết kiệm nhiên liệu GoDirect thu thập dữ liệu từ hệ thống IT của hãng hàng không nhằm cung cấp phân tích và báo cáo dữ liệu, xác định các khả năng tiết kiệm chi phí vận hành, tối ưu sử dụng nhiên liệu giúp tiết kiệm tới 5% lượng nhiên liệu mỗi năm, và giảm lượng khí thải.
Bộ giải pháp Máy bay kết nối được dành cho các hãng hàng không, chuyên cơ, máy bay quân đội, trực thăng và những người có đam mê sở hữu máy bay riêng giúp mở rộng các thành phần và thiết bị vệ tinh cho tới phần mềm và dịch vụ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0