Tesla thu hồi hàng loạt mẫu Model S vì lỗi trợ lực lái

Tesla thu hồi hàng loạt mẫu Model S vì lỗi trợ lực lái

Đây là lần thu hồi với số lượng lớn nhất từ trước tới nay với 123 nghìn xe được sản xuất trước tháng 4/2016 bị ảnh hưởng.

Cervelo Special P5X Lamborghini Edition
VCCA 2017
Toyota: Nhập xe rẻ hơn làm xe

Tesla tuyên bố hôm thứ 29/3 rằng họ đang thực hiện thu hồi một số lượng lớn xe Model S trên toàn thế giới do lỗi trợ lực lái. Không có mẫu xe nào khác của hãng bị dính lỗi này.

Nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới cho biết 120 nghìn chiếc Model S được sản xuất trước tháng 4/2016 bị ảnh hưởng. Chưa có ghi nhận về thương vong hay va chạm xảy ra do lỗi này. Trước đó, Tesla từng thu hồi 90 nghìn mẫu Model S năm 2015 vì lỗi đai an toàn. Và năm ngoài là 53 nghìn mẫu Model S và Model XS do lỗi phanh.

Trong email gửi khách hàng, Tesla cho biết họ đã “nhận ra sự ăn mòn nhanh chóng của các con ốc trong hệ thống trợ lực lái,” nhưng lỗi này chỉ thường gặp ở những vùng có khí hậu lạnh, nơi thường xuyên phải sử dụng muối đường để làm tan băng.

“Nếu ốc bị hỏng, tài xế vẫn có thể lái được xe, nhưng sẽ cảm thấy vô lăng nặng hơn do hệ thống trợ lực bị yếu đi hoặc mất hẳn. Điều này khiến việc lái chiếc xe ở tốc độ thấp và đỗ xe khó khăn hơn, nhưng không ảnh hưởng nhiều tới việc chạy trên đường cao tốc, do hoạt động này không cần phải đánh lái nhiều.”

Tesla cũng cho biết các chủ xe không cần thiết phải ngừng sử dụng xe nếu họ chưa gặp lỗi này. Công ty sẽ thông báo cho chủ xe Model S biết khi nào thì việc trang bị thêm có thể thực hiện được.

Lần thu hồi này đến đúng vào lúc Tesla đang chuẩn bị báo cáo kết quả kinh doanh quý I, và sự chú ý đang dồn vào kết quả của mẫu Model 3s đến tay khách hàng trong năm nay. Ngoài ra, hãng cũng đang bị Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ NTSB điều tra sau một vụ va chạm chết người liên quan đến một chiếc Model X.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0