Nissan tạm ngừng dây chuyển sản xuất ở Nhật Bản

Nissan tạm ngừng dây chuyển sản xuất ở Nhật Bản

Trong một cuộc điều tra mới đây, các nhà chức trách Nhật Bản cho biết Nissan đã sử dụng lao động không được cấp phép trong khâu kiểm tra xe cuối cùng trước khi xuất xưởng.

Địa ngục xanh Nurburgring theo chia sẻ của một tay đua rally
Mercedes-Benz eVito
Mercedes-AMG C-Class facelift

Hãng xe cho biết số xe bị ảnh hưởng lên tới 34000 chiếc, được sản xuất trong thời gian từ 20/9 đến 18/10 dành cho thị trường Nhật Bản. Những chiếc nằm trong số này sẽ phải tham gia kiểm tra lại, kể cả những xe đã bán và đăng kí.

Trước đó một cuộc điều tra do Bộ Đất đai, Hạ tầng và Vận tải Nhật Bản (MLIT) tiến hành đã nêu vấn đề này với Nissan vào ngày 18/.9, và hãng cũng đã đưa ra biện pháp xử lí vào ngày 20/9.

Mặc dù vậy, đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 trong số các nhà máy của Nissan vẫn sử dụng các lao động không có giấy phép phù hợp cho khâu kiểm tra xe cuối cùng.

Do vậy, Nissan đã bị buộc tạm dừng sản xuất tại tất cả các nhà máy ở Nhật Bản. Hãng cũng sẽ phải tách riêng khâu kiểm tra cuối cùng khỏi dây chuyền sản xuất và chỉ các nhân viên có chứng chỉ phù hợp mới được phép tham gia vào khâu này.

MLIT sẽ giám sát quy trình này cho tới khi hoàn thành. Trong thời gian đó, các nhà máy tại Nhật Bản sẽ không được xuất xưởng bất kì một chiếc Nissan, Infiniti hay Datsun nào.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0