Mitsubishi chuẩn bị ra mắt mẫu xe cạnh tranh với Ford Fiesta

Mitsubishi chuẩn bị ra mắt mẫu xe cạnh tranh với Ford Fiesta

Chiếc xe có thể thay thế cho mẫu Mirage hiện nay và sử dụng chung nền tảng và động cơ với Renault Clio.

Bentley Continental GT 2018
Thị trường xe điện tăng trưởng chậm cho tới năm 2030
BMW M5

Mitsubishi đang tận dụng lợi thế khi tham gia Liên doanh Renault-Nissan và nhắm tới việc sản xuất chiếc xe cạnh tranh trực tiếp với Ford Fiesta mới. Mẫu xe mới có thông số kỹ thuật và động cơ tương tự với Renault Clio và Nissan Micra, và có thể thay thế Mirage.

Theo tờ Auto Express, phó chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Vincent Cobee cho biết: “Thiết kế và xây dựng một nền tàng nổi bật là rất tốn kém, trong khí mức độ khác biệt trong phân khúc xe nhỏ lại không nhiều. Do đó chúng tôi dự định sử dụng những nền tảng có sẵn của Renault và Nissan cho mẫu xe mới này.”

Ông cũng cho biết, việc cho ra đời chiếc SUV thay thế cho Outlander là mục tiêu trước mắt, nhưng phân khúc xe hạng B đang chiếm tới “30% nhu cầu toàn thế giới”. Ông cũng cho rằng sẽ rất khó để đạt được tiêu chuẩn khí thải nếu không sản xuất xe cho phân khúc này.

Chiếc Clio thế hệ mới của Renault ra mắt vào năm 2018 với nền tảng mới, và Mitsubishi sẽ mượn cấu trúc đó và cả động cơ xăng tăng áp 3 xy-lanh.

Tuy nhiên theo tuyên bố của giám đốc Mitsubishi Anh quốc Lance Bradley, Mirage thế hệ mới là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện. Do đó chiếc xe mới nhiều khả năng sẽ không mang tên Mirage. Mitsubishi có thể hồi sinh cái tên Colt, mâu xe supermini thế hệ trước của hãng vốn bị ngừng sản xuất năm 2013.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0