MIT phát triển robot hỗ trợ việc làm đồ nội thất bằng gỗ

MIT phát triển robot hỗ trợ việc làm đồ nội thất bằng gỗ

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học MIT, Hoa Kỳ vừa chế tạo một hệ thống robot hỗ trợ việc làm đồ gỗ, hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí cho con người.

Bài thuyết trình của GS Tạ Cao Minh về mô hình Xe – Lưới điện và Xe – Nhà ở
Bài thuyết trình của GS Jean-Michel Brucker về nghiên cứu đường sạc điện cho xe hơi.
AI hỗ trợ phi hành gia trên trạm không gian

Hệ thống này có tên AutoSaw và bao gồm 2 phần: phần mềm thiết kế và các robot bán tự động. Người dùng lựa chọn 1 mẫu thiết kế đồ gỗ có sẵn trong phần mềm như bàn, ghế, giá,… và điều chỉnh kích thước và hình dáng theo ý muốn. Thiết kế này sẽ được chuyển hóa thành các chỉ dẫn cho robot và chúng tự động đem gỗ cưa tạo nên các thành phần của đồ vật. Người dùng sẽ chỉ phải lắp ráp chúng vào nhau.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống này khá đơn giản, chỉ hỗ trợ được trong khâu cắt gỗ và vẫn cần sự giám sát của con người. Phần mềm cũng mới chỉ có 4 mẫu sản phẩm và khả năng tinh chỉnh cũng hạn chế. Thêm nữa các miếng gỗ cũng phải được sắp xếp đúng vị trí để robot nhấc lên đem đi cắt. Hệ thống máy cưa cũng còn yếu, chỉ cắt được nhựa pvc foam, chứ chưa cắt được gỗ.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều hạn chế nhưng hệ thống này thể hiện ý tưởng về những gì robot có thể hỗ trợ con người trong tương lai. Mô hình kinh doanh với hệ thống này là khả thi, giúp thợ mộc giảm tải khối lượng công việc và giảm giá thành sản phẩm. Thêm nữa nó cũng đảm bảo an toàn lao động khi người thợ không cần phải tự mình cưa gỗ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0