Microsoft kí thỏa thuận về năng lượng tái tạo đầu tiên tại châu Á với công ty năng lượng mặt trời Sunseap của Singapore

Microsoft kí thỏa thuận về năng lượng tái tạo đầu tiên tại châu Á với công ty năng lượng mặt trời Sunseap của Singapore

Microsoft đã kí một thỏa thuận với Sunseap nhằm đáp ứng mục tiêu tăng sản lượng tiêu thụ năng lượng tái tạo ở các trung tâm thông tin của mình.

Google Lens chuẩn bị ra mắt dành cho các máy Android sử dụng Google Photos
Điện thoại với dung lượng 512GB sắp xuất hiện, bắt đầu với Huawei
Ổ cứng SSD dung lượng lớn nhất thế giới: 100TB

Giá trị của thương vụ đầu tư này chưa được tiết lộ, nhưng theo tuyên bố của gã khổng lồ công nghệ thì đây sẽ là “thương vụ đầu tư về mảng năng lượng tái tạo lớn nhất từ trước tới nay ở Singapore”.

Theo đó, trong khoảng thời gian 20 năm, Microsoft sẽ mua toàn bộ sản lượng năng lượng tái tạo mà công ty này cung cấp cho lưới điện. Sunseap là công ty cung cấp điện năng lượng mặt trời hàng đầu tại Singapore và ngoài ra còn cung cấp điện cho các thị trường Đông Nam Á khác bao gồm Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Phillipines và Việt Nam.

Microsoft cam kết vào năm 2016 sẽ đưa sản lượng tiêu thụ năng lượng tái tạo tại các trung tâm thông tin của họ lên mức 50% tổng sản lượng tiêu thụ. Và dự kiến sẽ đạt được mục tiêu sớm hơn kế hoạch. Thương vụ với Sunseap là thương vụ đầu tiên của Microsoft ở châu Á và là thương vụ thứ ba trên toàn thế giới. Năm ngoái hãng là thỏa thuận mua toàn bộ năng lượng gió của GE tại quận Kerry, Ireland và của Vattenfall tại Hà Lan.

Năm ngoái, chính phủ Singapore cho biết sẽ đưa ra mức thuế carbon mới vào năm 2019 nhằm khuyến khích các công ty sử dụng năng lượng tái tạo. Các trung tâm thông tin của Microsoft tại Singapore vận hành hệ thống Microsoft Azure, Office 365 và các dịch vụ cho người dùng ở Đông Nam Á.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0