Microsoft khai tử Kinect sau 7 năm

Microsoft khai tử Kinect sau 7 năm

Kinect là thiết bị cảm biến ngoại vi thu chuyển động do Microsoft phát triển dành cho máy chơi game Xbox 360, Xbox One và hệ điều hành Windows. Sau nhiều năm thảo luận xem liệu Kinect còn sống hay đã chết, thì đến nay gã khổng lồ về phần mềm đã ngừng sản xuất thiết bị này.

Doanh thu từ dịch vụ của Apple nhiều hơn từ AirPods, Apple TV, Watch và iPad cộng lại.
CEO của Twitter: Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung trong 10 năm tới.
Youtube tăng lượng quảng cáo để khuyến khích người dùng trả tiền

Từ khi ra mắt vào tháng 11/2010 đến nay Microsoft đã bán được hơn 35 triệu chiếc Kinect. Phiên bản cho Xbox 360 còn được ghi vào sách kỷ lục Guiness thế giới là thiết bị bán chạy nhất vào năm 2011.

Kinect đã tạo ra một cộng đồng những người yêu thích thiết bị trong những năm đầu trên Xbox 360. Nó rất phổ biến với giới hacker trong việc thí nghiệm liên quan đến thu lại chuyển động cơ thể (motion capture) và cảm nhận chiều sâu (depth-sensing). Microsoft đã có tham vọng biến Kinect thành một xu hướng chủ đạo trên thế giới thông qua Xbox One, tuy nhiên giá thành và tính năng của nó đều không được như kì vọng.

Kinect có thể bị coi là một dự án thất bại, nhưng trên thực tế những nghiên cứu và phần cứng của thiết bị này đã giúp Microsoft phát triển những sản phẩm khác. HoloLens sử dụng rất nhiều công nghệ của Kinect về depth-sensing (cảm biến chiều sâu). Và rất nhiều laptop bây giờ sử dụng camera Windows Hello để nhận diện mặt người, vốn là thành quả từ việc nghiên cứu Kinect. Microsoft còn sử dụng một số công nghệ của Kinect trong chiếc kính thực tế ảo Windows Mixed Reality của mình.

Giờ đây Apple có thể mới là công ty đưa công nghệ của Kinect thành xu hướng thế giới. iPhone X sắp ra mắt sẽ có camera với công nghệ depth-sensing, nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị. Có thể nói iPhone X chính là một chiếc Kinect thu nhỏ, do camera của máy được PrimeSense (hãng làm ra Kinect, mới được Apple mua lại gần đây) phát triển.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0