Microsoft đang hiệu chỉnh Skype cho phù hợp với các máy Android yếu

Microsoft đang hiệu chỉnh Skype cho phù hợp với các máy Android yếu

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt bản cập nhật dành cho các máy chạy hệ điều hành từ Android 4.0.3 tới 5.1, cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn cho các máy cấu hình thấp.

Intel và AMD hợp tác sản xuất một con chip cho laptop, cạnh tranh với NVIDIA
Essential Phone giảm 200 USD so với giá gốc
Samsung Galaxy S9 sẽ xuất hiện tại CES, có thiết kế tương đồng với Galaxy S8.

Microsoft cho biết phiên bản này “nhẹ hơn cả về dung lượng lẫn bộ nhớ tiêu thụ khi hoạt động”, và sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn, ngay cả khi đường truyền kết nối không được ổn định. Bản cập nhật sẽ ra mắt trên phạm vi toàn thế giới trong tháng 3/2018.

Hướng đi này gần giống với điều mà Google đang làm với Android Go, một phiên bản nhẹ của Android với yêu cầu về chip, RAM và dung lượng ổ cứng ít hơn. Chúng là những điện thoại được thiết kế dành cho các khu vực không có tín hiệu internet ổn định, và đi kèm với các ứng dụng được thiết kế riêng để hoạt động với điều kiện đó.

Đây không phải là ứng dụng giao tiếp được phát triển theo hướng này: Facebook đã ra mắt Messenger Lite dành cho Android vào tháng 10 năm ngoái, cắt giảm một số tính tăng của ứng dụng gốc, và Twitter cũng ra mắt phiên bản lite vào tháng 9. Việc phát triển các ứng dụng và website tiêu tốn ít dữ liệu và tốc độ xử lí được coi là một bước đi đúng đắn, đặc biệt cho các khu vực gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mẫu điện thoại mới nhất.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0