Máy điện thoại nhái thiết kế iPhone X tràn lan

Máy điện thoại nhái thiết kế iPhone X tràn lan

Chưa bao giờ các mẫu máy nhái theo thiết kế của một mẫu iPhone được sản xuất lộ liễu với số lượng lớn đến vậy.

HONEYWELL GIỚI THIỆU SỨC MẠNH CỦA MÁY BAY KẾT NỐI
Google hoãn một số đơn đặt hàng phiên bản Pixel 2
Apple bị kiện bởi công ty sở hữu tên thương hiệu Animoji

Triển lãm Mobile World Congress năm nay chứng kiến hàng loạt các nhà sản xuất điện thoại di động cho ra mắt các mẫu máy copy gần như toàn bộ thiết kế bên ngoài chiếc iPhone X của Apple. Tuy nhiên họ vội vàng đẩy máy ra thị trường tới mức không kịp hoàn thiện cả phần mềm cho các “iPhone nhái” của mình.


Asus Zenfone 5. Nguồn: Asus

Trong số đó có cả những công ty nổi tiếng như Asus, LG, Huawei. Chiếc Asus Zenfone 5, ngoài việc copy thiết kế của iPhone X, là một chiếc điện thoại đáng chú ý với nhiều công nghệ mới cùng mức giá 499 USD.

Mặc dù việc “mượn” ý tưởng là điều không thể tránh khỏi trong ngành công nghệ điện thoại thông minh, ngay cả Apple hay Samsung cũng không phải ngoại lệ. Điều này có thể hiểu được đối với những hãng máy nhỏ, thị phần thấp muốn tìm kiếm sự chú ý.

Nhưng còn LG hay Huawei?


LG G7. Nguồn: Ynet

Trên đây là hình ảnh leak của chiếc LG G7, máy flagship tiếp theo của LG dự kiến ra mắt vào tháng 6. Trong nhiều năm gần đây, LG đã rất nỗ lực để cho ra mắt máy flagship của mình cùng thời điểm với Samsung, tại triển lãm này. Nhưng năm nay họ lại lùi lại đến 3 tháng, để copy thiết kế của iPhone X?
Và cũng giống như LG, Huawei lùi ngày ra mắt mẫu flagship P20 của họ tới cuối tháng 3. Tương tự như chiếc Asus Zenfone 5, P20 có thiết kế gần như giống hệt iPhone X ở cả mặt trước và sau. Thậm chí cả vị trí và thiết kế của camera sau.

Trong khi các hãng điện thoại đua nhau tối giản thiết kế các mẫu máy của mình, tới mức màn hình tràn thân máy, Apple đã liều lĩnh ra mắt thiết kế lõm đặc trưng, và nhận được phản hồi tích cực. Do đó việc các hãng copy mẫu thiết kế này không phải là điều khó hiểu. Tuy nhiên không phải “vết lõm” nào cũng giống nhau, bởi copy camera TrueDepth dành cho FaceID của Apple không phải là việc muốn làm là được.


Huawei P20. Nguồn: GSMArena

Mặc dù xu hướng thiết kế lõm đang được nhiều hãng sản xuất vội vã theo đuổi, chúng ta vẫn có thể thấy các mẫu máy với thiết kế riêng biệt, và chắc chắn là tính năng ưu việt hơn so với hầu hết các sản phẩm “làm vội”, đến từ Samsung, HMD Global (sản xuất dưới thương hiệu Nokia), và Sony.

Việc các nhà sản xuất liên tiếp copy các mẫu thiết kế của iPhone đang dần khiến thị trường máy Android biến thành nơi của các sản phẩm “iPhone lỗi”, thay vì một đối thủ ngang tầm, thậm chí còn vượt hơn về nhiều mặt, so với iPhone. Samsung đã từ bỏ lối mòn này và xây dựng thiết kế cho riêng mình từ nhiều năm trước. Và không thể phủ nhận thành công mà hãng đạt được khi trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple mỗi khi ra mắt máy mới. Đây thực sự là điều mà LG, Asus hay Huawei nên làm theo, thay vì cứ đi mượn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0