Laptop chạy Windows tích hợp kết nối di động LTE

Laptop chạy Windows tích hợp kết nối di động LTE

Dòng laptop tích hợp sẵn kết nối di động có thể trờ thành trào lưu mới năm nay, sau một thời gian dài chỉ dành cho các khách hàng doanh nghiệp.

Google Lens chuẩn bị ra mắt dành cho các máy Android sử dụng Google Photos
Samsung Galaxy Tab A – Android Tablet giá rẻ
iPhone X vốn được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2018

Một trong những cú hích cuối cùng cho công nghệ này đến từ Qualcomm. Các máy tính sử dụng chip Qualcomm Snapdragon chạy Windows đang trên đường lên kệ tại các cửa hàng ngay trong năm nay.

Các nền tảng Windows chạy trên Snapdragon cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ kết nối di động, giảm bớt sự phụ thuộc vào Wi-Fi. Nó khác hoàn toàn từ cấu trúc nền tảng so với Windows chạy trên chip máy tính thông thường. Cùng với sự thay đổi đó là hàng loạt lợi ích như khả năng hồi phục ngay lập tức sau khi sleep (tương tự như việc ấn nút khóa trên 1 chiếc điện thoại di động), thời lượng dùng pin dài hơn đáng kể và chạy êm, mát. Về cơ bản, nền tảng mới này biến chiếc laptop trở thành một chiếc smartphone cỡ lớn(!)

Tất nhiên ý tưởng này đã được thử nghiệm từ trước với sự ra đời của Windows RT nhưng không thành công. Qualcomm và Microsoft tin rằng lần thử nghiệm này sẽ đem lại kết quả tích cực hơn nhiều, bởi các chip xử lý mới mạnh mẽ hơn nhiều so với trước kia.

Tuy nhiên việc sử dụng chip di động cho máy tính cũng có những hạn chế về khả năng tương tích của ứng dụng, khiến cho dòng máy này khó có thể cạnh tranh với các máy tính thông thường.Nhưng với hướng đi mới này, ta hoàn toàn có thể trông đợi vào những sản phẩm tương tự đến từ các nhà sản xuất chip vi tính hàng đầu như Intel hay AMD.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0