Intel và AMD hợp tác sản xuất một con chip cho laptop,  cạnh tranh với NVIDIA

Intel và AMD hợp tác sản xuất một con chip cho laptop, cạnh tranh với NVIDIA

Intel và AMD đang bắt đầu hợp tác để sản xuất một con chip cho laptop sử dụng bộ vi xử lý của Intel và card đồ họa của AMD. Việc hợp tác này nhằm giúp hai công ty cạnh tranh với đối thủ lớn là NVIDIA - một công ty cũng chuyên về sản xuất card đồ họa như AMD.

Laptop chạy Windows tích hợp kết nối di động LTE
Essential Phone giảm 200 USD so với giá gốc
Samsung Galaxy Tab A – Android Tablet giá rẻ

Con chip mới dành cho các loại laptop với thiết kế siêu mỏng và có thể cầm tay, nhưng vẫn đủ mạnh để game thủ có thể chơi được các game có cấu hình cao. Nó sẽ là một phần trong dòng chip thế hệ thứ 8 của Intel và đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Intel và AMD từ những năm 80 của thế kỉ XX.

Những laptop sử dụng con chip mới sẽ không cạnh tranh với một con chip khác của AMD là Ryzen, cũng được thiết kế cho các laptop siêu mỏng và sẽ ra mắt vào cuối năm 2017. AMD cho biết con chip mới của Intel sẽ nhắm đến đối tượng là các game thủ chuyên nghiệp, còn chip Ryzen tuy có thể chơi game nhưng vốn được thiết kế nhằm hỗ trợ chạy các phần mềm khác.

Intel cho biết đây là sản phẩm dành cho khách hàng đầu tiên của hãng sử dụng thiết kế chip cầu thông minh siêu nhỏ EMIB, cho phép truyền thông tin với tốc độ rất cao. EMIB cũng làm cho việc thiết kế các con chip nhỏ gọn hơn và mạnh hơn trở nên khả thi.

Con chip mới sẽ sử dụng thế hệ thứ hai của bộ nhớ băng thông cao HBM2 và có thể dùng cho các thiết bị như notebooks, máy tính có bàn phím rời hoặc máy tính để bàn mini.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0