Google Maps có thiết kế gọn và hiệu quả hơn  trong bản cập nhật mới.

Google Maps có thiết kế gọn và hiệu quả hơn trong bản cập nhật mới.

Google Maps sắp có một bản cập nhật thay đổi giao diện mới: Các hướng đi, chỉ đường, các con đường và việc xem bản đồ đều được thiết kế lại sao cho thông tin quan trọng hiển thị rõ ràng hơn.

iPhone X vốn được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2018
Điện thoại với dung lượng 512GB sắp xuất hiện, bắt đầu với Huawei
Intel gây chấn động khi đầu tư vào công nghệ xe tự lái

Các trạm xăng sẽ xuất hiện nổi bật hơn khi bản sử dụng chức năng chỉ đường, cũng như các bến xe buýt hay nhà ga khi bạn sử dụng Transit Map. Google Maps cũng được cập nhật bảng màu với những biểu tượng khác nhau để xác định các địa điểm liên quan đến hạ tầng xã hội (Points of Interest) như các quán cà phê, trường học, hiệu thuốc, bệnh viện hay các điểm du lịch… Đây là một thay đổi hữu ích bởi trước đây, tất cả các địa điểm này đều dùng chung một loại biểu tượng với màu xanh lam.

Các quán bán thức ăn và đồ uống bây giờ có màu da cam; các cửa hàng mua sắm giữ nguyên màu xanh lam; màu hồng là bệnh viện; xanh lơ là các khu vui chơi và giải trí; xanh lục là các công viên cây xanh và xanh lam nhạt là các nhà ga, sân bay hay các bến xe. Cũng có các biểu tượng dành cho các con đường bị chặn, các công trình đang thi công và các tai nạn xe cộ.

Bản cập nhật dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2017 cho tất cả những thiết bị của Google đang sử dụng Google Maps. Google Assistant, Google Search, Google Earth và Android Auto cũng sẽ ra mắt bản cập nhật mới trong cùng thời điểm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0