Ferrari dọa rút khỏi F1

Ferrari dọa rút khỏi F1

Ferrari là đội đua tham gia F1 từ mùa giải đầu tiên năm 150. Sau gần 70 năm, Ferrari đã giành tổng cộng 227 chiến thằng chặng, 16 chức vô địch đội và 15 danh hiệu cá nhân. Nhưng nếu không đạt được thỏa thuận với chủ sở hữu mới của bộ môn này, Ferrari có thể rút khỏi giải đua sau năm 2020.

Bentley Continental GT 2018
Bán đấu giá xe của Steve Jobs
Tesla thu hồi hàng loạt mẫu Model S vì lỗi trợ lực lái

Trả lời phỏng vấn NBC Sports, CEO Sergio Marchionne của Ferarri cho biết họ sẽ rút khỏi F1 nếu thấy không phù hợp với những quy định mới mà Liberty Media đặt ra cho mùa giải 2021 trở đi. Cụ thể, Ferrari muốn giữ nguyên khoản tiền thưởng đặc biệt hàng năm trị giá 100 triệu USD. Kể từ khi Liberty Media tiếp quản giải đua, nhiều lời đồn đoán nổi lên về việc họ muốn cân bằng sân chơi này với việc loại bỏ khoản tiền thưởng dành riêng cho Ferrari.

Marchionne cho biết: “Tôi biết Liberty đang cân nhắc vấn đề này. Nhưng tôi nghĩ họ cần hiểu rõ rằng trừ khi đạt được một thỏa thuận có lợi cho thị trường cũng như Ferrari khi duy trì sự hiện diện tại đây và đảm bảo vị trí đặc biệt của Ferrari thì Ferrari sẽ không tham gia.”

Tuy nhiên, Ferrari cũng chưa chính thức rút khỏi F1. Họ sẽ ngồi vào bàn đàm phán với Liberty Media vào thứ Ba tới nhằm tìm kiếm giải pháp có lợi cho đôi bên.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0