EU buộc các website gỡ bỏ nội dung khủng bố trong vòng 1 giờ kể từ khi bị báo cáo

EU buộc các website gỡ bỏ nội dung khủng bố trong vòng 1 giờ kể từ khi bị báo cáo

EU mới đây thúc ép các công ty như Facebook và Google đẩy nhanh tốc độ loại bỏ các nội dung bất hợp pháp khỏi các website của mình.

Phụ nữ trẻ dần chiếm đa số trong ngành lập trình phần mềm, nhưng vẫn còn gặp nhiều trở ngại

Ủy ban châu Âu vừa tăng sức ép lên các công ty internet về việc loại bỏ thật nhanh các nội dung bất hợp pháp, trong đó có nội dung khủng bố, kích động xung đột và bạo lực, các nội dung xâm hại tình dục trẻ em, các sản phẩm giả và nội dung vi phạm bản quyền.

Ủy bản cho biết: “Các nội dung khủng bố nguy hiểm nhất trong thời gian vài giờ kể từ khi nó xuất hiện và do đó các công ty nên loại bỏ những nội dung này trong vòng 1 giờ kể từ khi phát hiện ra chúng.”


Các trang mạng xã hội đang dần trở thành phương tiện phổ biến cho các nhóm khủng bố tuyên truyền và lôi kéo thành viên.

Các công ty này đã kí bộ quy tắc ứng xử năm ngoái, cam kết xóa bỏ nội dung bất hợp pháp trong vòng 24h kể từ khi nó được đăng. Nhưng thời hạn 1 giờ được đưa ra ngày 1/3 vừa qua là quá ngắn theo như đánh giá của Hiệp hội ngành Công nghiệp Máy tính và Truyền thông, đại diện cho các công ty như Facebook hay Google.

Hiệp hội cho biết: “Trong thời gian ngắn như vậy các nhà cung cấp dịch vụ không thể hoàn tất mọi khâu trung gian của việc loại bỏ một nội dung và sẽ dẫn đến tình trạng họ loại bỏ mọi nội dung bị báo cáo mà không cần xem xét gì (do không có thời gian kiểm chứng).”

Đề xuất này yêu cầu các quốc gia thành viên báo cáo lên tiến trình và mức độ hợp tác của các công ty trong vấn đề này Ủy ban 3 tháng 1 lần. Ủy ban cũng cho biết họ sẽ theo dõi phản hồi và quyết định xem có sử dụng các biện pháp pháp lý hay không.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0