Doanh thu từ dịch vụ của Apple  nhiều hơn từ AirPods, Apple TV, Watch và iPad cộng lại.

Doanh thu từ dịch vụ của Apple nhiều hơn từ AirPods, Apple TV, Watch và iPad cộng lại.

Trong báo cáo kết quả tài chính Q4/2017 của Apple, công ty công bố họ đã kiếm được 8.5 tỷ USD từ phân khúc dịch vụ, tăng 34% so với năm 2016. Doanh thu đó giờ đã lớn hơn doanh thu từ iPad và các phụ kiện như Airpods, Apple TV, Apple Watch, iPod touch và các sản phẩm tai nghe Beats cộng lại.

CEO của Twitter: Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung trong 10 năm tới.
Microsoft khai tử Kinect sau 7 năm
Apple bị kiện bởi công ty sở hữu tên thương hiệu Animoji

Doanh thu từ các dịch vụ của Apple chỉ đứng sau các sản phẩm iPhone từ tháng 4/2016, khi nó bắt đầu vượt qua doanh thu của các sản phẩm máy tính Macintosh. Các dịch vụ bao gồm Apple Music và iCloud, được Apple cho biết vừa tăng thêm 75% số người đăng ký, mặc dù công ty không cho biết con số cụ thể.

Cũng theo Apple, lượt tải và thời gian người dùng sử dụng Apple Store cũng tăng mạnh sau khi công ty công bố thiết kế mới tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) và cho ra mắt cùng với iOS 11 vào tháng 9/2017. Dựa vào số liệu thống kê từ App Annie, doanh thu của Apple Store kiếm được nhiều gấp đôi Google Store.

Nhân tố cuối cùng góp phần cho sự tăng trưởng dịch vụ của Apple chính là việc mở rộng Apple Pay đến nhiều nước trên thế giới bao gồm Đan Mạch, Phần Lan, Thủy Điển và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong tháng 10/2017. Apple cũng đang triển khai việc hợp tác với hệ thống siêu thị Safeway, cho phép thanh toán bằng Apple Pay ở tất cả 912 siêu thị trên toàn nước Mỹ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0