Chiếc xe với thân làm từ vỏ cây

Chiếc xe với thân làm từ vỏ cây

Các nhà sản xuất xe hơi liên tục tìm kiếm những vật liệu nhẹ hơn, rẻ hơn và bền hơn cho chiếc xe của họ. Và trong 20 năm qua, ta thấy thép dần bị thay thế bởi nhôm trong sản xuất khung gầm, và sợi carbon dần được đưa vào sản xuất đại trà thay vì chỉ xuất hiện trên xe đua.

Lamborghini Urus thành công trên thị trường
Volkswagen Touareg 2018
Xe tự lái của Uber gây tai nạn

Theo Auto Express, mới đây một nhóm sinh viên của trường Đại học Công nghệ Eindhoven nghĩ rằng các hãng xe nên sử dụng các nguyên liệu bền vững, như vỏ cây, để giảm thiểu rác thải và ô nhiễm.

Ý tưởng về một chiếc xe làm từ cây bắt đầu từ 2 năm trước. Quinten Oostvogel, trưởng nhóm, cho biết: “Chúng tôi muốn tìm kiếm giải pháp sinh học để chế tạo khung gầm và đã thử nghiệm sợi cây gai. Sợi gai rất chắc, và nó cũng khá phổ biến ở những vùng lạnh như Canada và Nga. Nó rất phù hợp cho việc sản xuất các vật liệu composite cứng.”

Nhóm sinh viên 22 người bắt đầu tiến hành thiết kế và chế tạo chiếc xe với mục tiêu tham gia giải Shell Eco-marathon 2017 tại London. Kỹ sư trưởng Bas Huisman giải thích: “Chúng tôi tự sản xuất sợi gai. Hàng nghìn cây gai được phơi khô vào mùa hè. Sau đó chúng được đặt vào lò để tách thành những sợi dài 100 mét và được đem phơi khô một lần nữa. Sau đó chúng tôi xếp chồng chúng lên và đưa vào ép thành những tấm ván cứng.”

Lúc này những tấm ván vẫn chưa đủ độ cứng để trở thành khung xe. Và để khắc phục, họ thêm một lớp axit polylactic theo cấu trúc tổ ong vào giữa các tấm ván và ép lại. Theo Huisman, 80% khung gầm chiếc xe được làm từ sợi gai. Cả hệ thống chỉ nặng có vỏn vẹn 70kg!

Phần còn lại của chiếc xe – cơ cấu truyền động sử dụng 2 động cơ điện và 1 hệ thống pin lithium-ion – được hoàn thành trong 7 tuần. Chiếc xe mang tên Lina, theo tên một vị thần Hy Lạp.

Sợi gai không chỉ thân thiện với môi trường, nó còn nhẹ hơn bất kì vật liệu đang được sử dụng nào, và có thể tái chế dễ dàng. Nhưng câu hỏi đặt ra về độ an toàn là không thể tránh khỏi. Oostvogel cho biết nhóm vẫn chưa thực hiện thử nghiệm va chạm cho chiếc xe, nhưng cấu trúc tổ ong đem lại cho khung gầm độ cứng ngang với khung gầm sợi thủy tinh, tức là ko kém quá xa so với hệ thống bằng nhôm: “Chúng tôi đã mô phỏng va chạm qua máy tính và kết quả rất khả quan. Chắc chắn sợi gai sẽ trở nên hữu dụng trong việc sản xuất trong tương lai.”

Đây cũng không phải nhóm duy nhất nghiên cứu các vật liệu sinh học cho khung gầm xe hơi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kyoto, Nhật Bản, cũng đang thực hiện các thử nghiệm tương tự. Các vật liệu bằng gỗ nhẹ hơn 5 lần so với vật liệu thép, nhưng với các kỹ thuật tiên tiến, chúng có thể mang lại độ cứng gấp 5 lần kim loại, đem đến tiềm năng rất lớn cho các nhà sản xuất xe hơi.

Oostvogel cho biết: “Mọi người cần chú ý hơn tới các vật liệu sinh học thay vì chỉ dùng nó cho các vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Chúng rất có tiềm năng trong ứng dụng ở nhiều ngành sản xuất khác nhau.”

Không ai có thể nói trước liệu vật liệu này có trở thành tương lai của ngành công nghiệp ô tô hay không. Nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại Lina là một thành quả đáng nể trong việc nghiên cứu vật liệu bền vững cho xe hơi.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0