BlackBerry kiện Facebook, WhatsApp, Instagram vi phạm bản quyền phần mềm chat

BlackBerry kiện Facebook, WhatsApp, Instagram vi phạm bản quyền phần mềm chat

BlackBerry cho rằng họ là người phát triển cấu trúc cốt lõi cho các ứng dụng nhắn tin mà Facebook và các công ty con đã copy.

Microsoft đang hiệu chỉnh Skype cho phù hợp với các máy Android yếu
Mercedes giới thiệu F1 Safety Car mới
Range Rover SV Coupe

BlackBerry Limited, hãng phần mềm Canada từng sản xuất điện thoại thông minh, vừa đệ đơn kiện Facebook hôm nay, cho rằng mạng xã hội này và ứng dụng con WhatsApp và Instagram đã vi phạm các bản quyền ứng dụng nhắn tin của BlackBerry. Trong khiếu nại dài 117 trang của mình, BlackBerry khẳng định ứng dụng nhắn tin BlackBerry Messenger (BBM) là nền tảng của giao tiếp qua thiết bị di động hiện đại.

BlackBerry v Facebook by Russell Brandom on Scribd


Toàn văn khiếu nại của BlackBerry.
BlackBerry cho rằng các bản quyền về “bảo mật tiên tiến, giao diện người dùng, và các tính năng hiệu quả đã làm nên thành công của BlackBerry” đã bị Facebook xâm phạm.

Tháng 12/2016, BlackBerry đã bán quyền thiết kế, sản xuất và kinh doanh thương hiện điện thoại di động cho tập đoàn đa quốc gia TCL, hiện BlackBerry Limited chỉ tập trung phát triển phần mềm và bảo mật di động.

Công ty này tuyên bố bản quyền của họ bao gồm các kỹ thuật mã hóa nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, kết hợp game di động với nhắn tin di động, và giao diện người dùng của các ứng dụng nhắn tin di động. Trong số các yếu tố giao diện này có thiết kế về thông báo (notification), hiển thị thời gian tin nhắn, và khả năng tag bạn bè và gia đình trong hình ảnh.

BlackBerry hiện tìm kiếm “khoản bồi thường thiệt hại do hành vi sử dụng bất hợp pháp các tài sản trí tuệ của họ mà bên bị thực hiện”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0