Bán đấu giá xe của Steve Jobs

Bán đấu giá xe của Steve Jobs

Sinh thời, ông Steve Jobs - nhà sáng lập Apple - là người thích chơi xe. Trong số những chiếc xe đẹp mà ông thường sử dụng có một chiếc roadster mui trần BMW Z8 đời 2000 màu bạc titan.

Xe chạy điện có thực sự thải ít CO2 hơn xe chạy xăng/dầu?
iPhone X vốn được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2018
Intel gây chấn động khi đầu tư vào công nghệ xe tự lái

Vào thời kỳ đó, đây có thể coi là sản phẩm đỉnh cao của ngành ô tô và “tương truyền” chính ông Larry Ellison, chủ nhân của Oracle, đã khuyên Steve Jobs chọn chiếc xe này. BMW Z8 là một dòng xe hiếm, được lắp ráp với số lượng hạn chế (3160 chiếc cho châu Âu, 2543 chiếc cho thị trường Mỹ) và xe của Steve Jobs là chiếc thứ 67 trong sê-ri này.

Z8 được trang bị động cơ V8 dung tích 4.9L lấy từ dòng sedan thể thao đỉnh cao BMW M5 thời bấy giờ. Nội thất được bọc da và có một thiết bị đặc biệt bán kèm mà chưa chắc Steve Jobs – cha đẻ của iPhone – đã hài lòng khi sử dụng, đó là một chiếc điện thoại Motorola gắn logo BMW(!).

Sau khi dùng xe được 3 năm, Stve Jobs đã bán lại và người chủ mới giữ xe cho đến tận bây giờ. Theo các chuyên gia, chiếc Z8 này có thể sẽ đạt mức giá 400.000 USD (gần 10 tỷ đồng) trong đợt đấu giá tổ chức vào ngày 6/12 tới.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0