Apple bị kiện bởi công ty sở hữu tên thương hiệu Animoji

Apple bị kiện bởi công ty sở hữu tên thương hiệu Animoji

Công ty Emonster k.k ở Tokyo, Nhật Bản, vốn sở hữu thương hiệu Animoji ở Mỹ, vừa kiện Apple vì sử dụng cái tên cho tính năng của iPhone X.

Tàu ngầm mới nhất của Hải quân Mỹ sử dụng tay cầm Xbox
Facebook đình chỉ nhóm xử lý dữ liệu của Tổng thống Donal Trump
Châu Âu với 2 triển lãm lớn: Mobile World Congress và Geneva Motor Show

Enrique Bonansea, CEO của công ty Emonster k.k là một người Mỹ hiện đang sống tại Nhật. Ông đã khởi kiện Apple lên Tòa án Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 18/10/2017.

Emonster k.k sở hữu một ứng dụng trên iOS có tên là Animoji, ra mắt từ năm 2014, cho phép người dùng gửi các emoji (biểu tượng cảm xúc) động như các hình GIF. Ứng dụng có giá 0.99 USD trên iTunes.

Trong khi đó tính năng Animoji trên iPhone X cho phép người dùng tùy chỉnh emoji theo khuôn mặt họ nhờ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple. Đây là một trong nhưng tính năng đáng chú ý nhất của iPhone X. Theo đơn tố tụng của Emonster k.k, vì ứng dụng Animoji và tính năng của iPhone X đều trên nền tảng của Apple, và vì đều liên quan đến hình ảnh động nên tòa án cần phải loại bỏ một trong hai.

Cũng theo đơn tố tụng, Apple biết về việc Emonster k.k sở hữu thương hiệu Animoji và đã có ý định mua lại thương hiệu. Nhưng khi Emonster k.k từ chối, Apple vẫn sử dụng cái tên Animoji mà không được phép.

Mặc dù Emonster k.k sở hữu bản quyền thương hiệu Animoji từ năm 2015, nhưng vào tháng 9/2017 Apple đã nộp đơn kiến nghị yêu cầu hủy bỏ thương hiệu, cho nên đơn đăng ký bản quyền của Emonster k.k hiện đang được xem xét. Apple cho biết do có vấn đề khi nộp hồ sơ mà Emonster k.k đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho một công ty không tồn tại vậy nên không thể sở hữu “animoji”.

Về phía Emonster k.k, họ đang đòi một khoản bồi thường và yêu cầu tòa án cấm Apple sử dụng tên thương hiệu Animoji ngay từ bây giờ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0