59% số người được hỏi nghĩ rằng họ có thể dễ dàng bỏ mạng xã hội

59% số người được hỏi nghĩ rằng họ có thể dễ dàng bỏ mạng xã hội

Trong khi đó, 74% số người dùng Facebook sử dụng ứng dụng hoặc website này ít nhất 1 lần 1 ngày, theo trung tâm nghiên cứu PEW, cơ quan nghiên cứu về con người và các vấn đề xã hội có trụ sở đặt tại Washington D.C., Hoa Kỳ.

Doanh thu từ dịch vụ của Apple nhiều hơn từ AirPods, Apple TV, Watch và iPad cộng lại.
KIA 900 thế hệ thứ 2
Volkswagen: Mỗi tháng một mẫu xe điện mới

Phần lớn người sử dụng mạng xã hội, cụ thể là 59% số người được hỏi, cho rằng sẽ không khó để họ từ bỏ thói quen sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat,… theo như nghiên cứu mới nhất của PEW.

Chỉ có 14% số người được hỏi cho rằng sẽ rất khó để từ bỏ mạng xã hội, và 40% cho biết họ sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc này. Năm 2014, một nghiên cứu tương tự được tiến hành và số người cho rằng việc này sẽ khó khăn chỉ dừng ở mức 28%.

Nghiên cứu cũng cho thấy 74% số người dùng Facebook ở Mỹ sử dụng mạng xã hội này hàng ngày. Con số này với Snapchat và Instagram lần lượt là 63% và 60%.


Biểu đồ tỉ lệ sử dụng các mạng xã hội hàng ngày. Nguồn: PEW Research Center.

Mối lo ngại về ảnh hưởng của mạng xã hội đang là vấn đề mới nổi nhiều năm gần đây – trong đó có cả vấn đề con người dần ít cảm thấy hạnh phúc hơn và tăng tính đố kị. Chỉ trong tuần này, một nghiên cứu tại Đức do công ty bảo hiểm DAK thực hiện đã ghi nhận 100 nghìn trẻ vị thành niên mắc chứng nghiện mạng xã hội.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0